Nhật Bản: Số người lao động không thường xuyên gia tăng do dịch

Bảo Thu

Sau hơn 1 năm dịch Covid-19 hoành hành, nhiều gia đình người Nhật cũng đã gặp khó khăn về kinh tế.

Nhật Bản: Số người lao động không thường xuyên gia tăng do dịch - Ảnh 1

Theo Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, trong năm 2020, số lượng lao động thường xuyên tăng 360.000 người so với năm trước đó, song số lượng lao động không thường xuyên giảm 750.000 người.

Nhà kinh tế trưởng Ryutaro Kono của BNP Paribas Securities (Nhật Bản), cho rằng các lao động không thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến nền kinh tế phục hồi chậm trong những năm gần đây. Ông Kono cảnh báo, nếu chi tiêu tiêu dùng ở mức ảm đạm do các lao động không thường xuyên cắt giảm chi tiêu bởi lo ngại bị sa thải do kinh tế suy thoái, sự phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản sẽ còn tiếp tục gặp khó khăn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

“Hacker mũ trắng” và an ninh mạng

Theo Công ty phần mềm an ninh mạng đa quốc gia Trend Micro (Nhật Bản), 6 tháng đầu năm nay đã ngăn chặn 63 tỷ thư điện tử có nội dung đe dọa, tệp tin và địa chỉ web ...
Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Tay không leo tòa nhà 48 tầng

Ông Alain Robert (người Pháp) là một người leo núi trứ danh, tự gọi mình là “người nhện Pháp” từng chinh phục nhiều tòa nhà cao hàng đầu thế giới.

Tin nóng

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Khí đốt và cuộc cạnh tranh mới

Cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu đang làm suy yếu các mục tiêu khí hậu ở châu Á, bởi đã xuất hiện sự cạnh tranh nguồn cung.

Xem nhiều nhất