Nhặt được 5 triệu đồng, 2 học sinh tìm người trả lại

Hạnh Nguyên

Sáng 22/10, Đoàn xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) thông tin, đơn vị vừa tổ chức khen thưởng đối với 2 nữ sinh Trường THCS Hồng Tân vì đã có hành động ý nghĩa.

Nhặt được 5 triệu đồng, 2 học sinh tìm người trả lại

Đoàn xã Hồng Lộc và Trường HTCS Hồng Tân khen thưởng hai học sinh có hành động đẹp.

Theo đó, trong Lễ chào cờ đầu tuần sáng 21/10, Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà) và Trường THCS Hồng Tân tổ chức trao tặng giấy khen và tuyên dương em Phạm Thị Hoài và Nguyễn Thị Lan (đều là học sinh lớp 9B, trú tại xã Tân Lộc), vì đã có hành động cao đẹp khi nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

Trước đó, vào trưa 16/10, trên đường đi học về tại tuyến đường liên xã Hồng Lộc - Tân Lộc, Hoài và Lan nhìn thấy nhiều tờ tiền mệnh giá 500 nghìn và 200 nghìn rơi vương vãi giữa đường.

Nghĩ có người đánh rơi nên cả 2 em đã nhặt được tổng cộng 5 triệu đồng, đưa về nhà nhờ người lớn thông báo, tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau đó, người rơi tiền là chị Bùi Thị Anh Đào (trú tại xã Hồng Lộc, hiện đang công tác tại một công ty viễn thông trên địa bàn) đã tìm đến xin lại tiền.

Nhận lại số tiền trên, chị Đào rất vui mừng, cảm ơn 2 em, và cho biết, vào thời điểm trưa 16/10, chị đang đi giao dịch với khách hàng. Khi đến đoạn đường liên xã Hồng Lộc - Tân Lộc thì rút điện thoại trong túi ra để gọi cho khách nên đã làm rơi số tiền nói trên.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết ấm đến với bệnh nhi nghèo

Tết ấm đến với bệnh nhi nghèo

Ngày 15/1, Bệnh viện Nhi trung ương và các nhà tài trợ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương" cho gần 2.000 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Xem nhiều nhất