Nhật tính toán cách đối phó tình huống bất ngờ tại Bán đảo Triều Tiên

Theo TTXVN

Theo Japan Times, ngày 30/12, một số nguồn tin Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đã bắt đầu thảo luận về cách thức mà Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) sẽ đối phó với một cuộc xung đột quân sự trên Bán đảo Triều Tiên.

Nhật tính toán cách đối phó tình huống bất ngờ tại Bán đảo Triều Tiên

Tàu chiến JS Hatakaze (DDG-171) của Nhật Bản (Ảnh: Pinterest).

Theo các nguồn tin trên, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) sẽ xem xét một số khả năng như lực lượng Triều Tiên và Hàn Quốc vô tình đụng độ, Mỹ tấn công phủ đầu Triều Tiên hay Nhật Bản bị trúng tên lửa Triều Tiên. 

Các nguồn tin cho biết NSC đã tổ chức một cuộc họp hôm 21/12, với sự tham dự của Thủ tướng Shinzo Abe, Cố vấn an ninh quốc gia Shotaro Yachi và Chủ tịch Hội đồng tham mưu liên quân SDF Katsutoshi Kawano.

Giới chức Nhật Bản đã nhất trí thực hiện các bài mô phỏng chiến tranh, đồng thời thảo luận về số lượng binh sỹ Mỹ ở bên ngoài Nhật Bản có thể sử dụng làm lực lượng tiếp viện.

Thông qua công tác thảo luận, Chính phủ Nhật Bản đang cố gắng xác định rõ những gì SDF được phép làm trong từng trường hợp cụ thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

EU 'hoảng' vì dòng người nhập cư

Ngày 8/1, Cơ quan Biên giới và Cảnh sát biển châu Âu (Frontex) cho biết, trong năm 2022 số người nhập cư bất hợp pháp vào Liên minh châu Âu (EU) tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021.

Xem nhiều nhất