Nhiếp ảnh Việt Nam tham gia Liên hoan Văn hóa Á-Âu năm 2021

M.Quân

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa  ban hành quyết định tổ chức triển lãm ảnh trong khuôn khổ Liên hoan Văn hóa Á-Âu năm 2021.

Triển lãm với chủ đề “Những gì giá trị”,  là cuộc đối thoại về những giá trị sống trong thời kỳ Covid-19 giữa các nhiếp ảnh gia Á - Âu, với mong muốn truyền tải thông điệp tích cực bằng cách tạo ra một mạng lưới quốc tế giữa các nhiếp ảnh gia trẻ để cùng suy ngẫm về những gì được coi là ý nghĩa ngày nay.

Tác phẩm trưng bày của các nhiếp ảnh gia Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Antwerp, Vương quốc Bỉ và các nhiếp ảnh gia trẻ Việt Nam tập trung vào các chủ đề quan trọng hiện nay trong xã hội hiện đại gồm: Gia đình, sự an toàn, giới tính, di sản, hài hước, thân mật, tự do, quyền lực, kiến thức và đức tin.

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ trưng bày các tác phẩm ảnh thông qua hình thức kết hợp giữa trực tiếp tại Thủ đô Phnom Penh, Campuchia và trực tuyến qua trang website của Liên hoan văn hóa ASEM năm 2021, từ ngày 22 đến 26/11.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hương rừng sắc núi’

‘Hương rừng sắc núi’

Từ ngày 1/12/2021 đến 2/1/2022, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chuỗi hoạt động với chủ đề “Hương rừng sắc núi”.
Sức sống mới của phim tài liệu

Sức sống mới của phim tài liệu

Không có doanh thu nghìn tỷ hay tạo nên “cơn sốt” tại phòng vé, tuy nhiên nhiều bộ phim tài liệu của Việt Nam được sản xuất trong thời gian qua đang tạo ra những ...
Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Du lịch chật vật tìm cách hồi phục

Mặc dù đã được mở cửa lại sau thời gian giãn cách vì dịch Covid-19, nhưng hiện nay hầu hết các địa điểm du lịch ở khu vực phía Nam vẫn vắng khách.
Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Điệu ru buồn nơi đỉnh cổng trời

Trong ít năm gần đây, những cặp vợ chồng “con nít” đang có dấu hiệu tăng trở lại khiến cho cái đói, nghèo, việc thất học cứ đeo bám lấy người dân một số huyện vùng ...

Tin nóng

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

Tranh của họa sĩ Phạm Hậu cán mốc giá 1,25 triệu USD

Tại phiên đấu giá “Nghệ thuật đương đại và hiện đại Đông Nam Á” vừa diễn ra tại Bonhams, Hồng Kông (Trung Quốc), bức tranh “Hoàng hôn trên vịnh Hạ Long” của họa sĩ Phạm Hậu đã được bán với giá 1,25 triệu USD.

Xem nhiều nhất