Nhiều bất ngờ tại Cúp Chiến thắng

K.V.

2 hạng mục đáng chú ý nhất là “Vận động viên nam của năm" và “vận động viên nam của năm” tại Gala trao giải thưởng Cúp Chiến thắng năm 2017 đều chứng kiến sự lên ngôi bất ngờ của những cái tên mới.

Vượt qua hai ứng viên nặng ký là lực sỹ cử tạ Thạch Kim Tuấn (TP HCM) và Trịnh Văn Vinh (CAND), VĐV TDDC Lê Thành Tùng đã giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục "Vận động viên nam của năm" nhờ thành tích đoạt 1 HCV Cúp thế giới, 1 HCV giải vô địch châu Á, 3 HCV SEA Games trong năm qua.

Trong khi đó, ở hạng mục dành cho nữ, bất ngờ cũng không kém khi VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo (HN) với thành tích vô địch SEA Games và châu Á đã vượt mặt kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (QĐ) và VĐV Nguyễn Thị Huyền (NĐ) để đoạt danh hiệu “vận động viên nữ của năm”.

Ở các hạng mục khác, lực sỹ cử tạ Lê Văn Công đã giành được danh hiệu “Vận động viên khuyết tật xuất sắc nhất của năm”. Kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn giành được danh hiệu “Vận động viên trẻ của năm”.

Kỳ thủ 7 tuổi Phạm Trần Gia Phúc giành danh hiệu “Vận động viên được yêu thích nhất”. HLV Mai Đức Chung với chiến tích lịch sử dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games đã cùng nhau lập "cú đúp" danh hiệu là “Huấn luyện viên của năm” và “ Đội tuyển của năm". 

Ngòai ra, hình ảnh VĐV Nguyễn Thị Oanh đã dìu đồng đội Phạm Thị Huệ đứng dậy ở cự ly 5.000 m tại SEA Games 29 được bình chọn là “Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm”.

Danh hiệu “Thành tựu cống hiến trọn đời” được trao tặng ông Hoàng Vĩnh Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam.

Lần đầu tiên trong khuôn khổ Gala, BTC đã trao thưởng giải “Thành tích đột phá” dành cho đồng đội nam bóng bàn và đồng đội nữ điền kinh nội dung chạy tiếp sức 4x100m vì có thành tích giành HCV tại SEA Games 29. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

HLV đội U23 Thái Lan từ chức

Việc HLV Worrawoot Srimaka từ chức có lẽ một phần xuất phát từ chỗ ông thấy mình không được tôn trọng đúng mức.

Tin nóng

Xem nhiều nhất