Nhiều cổ đông FLC thất vọng khi phiên họp đại hội cổ đông bất thường bị hoãn

B.Phúc (tổng hợp)

Sau khi FLC tuyên bố hoãn họp đại hội cổ đông bất thường do không đủ điều kiện, nhiều cổ đông tỏ ra bức xúc và thất vọng.

Nhiều cổ đông FLC thất vọng khi phiên họp đại hội cổ đông bất thường bị hoãn, có ý kiến cho rằng đã lường trước được sự việc. Ảnh: Dân Trí.
Nhiều cổ đông FLC thất vọng khi phiên họp đại hội cổ đông bất thường bị hoãn, có ý kiến cho rằng đã lường trước được sự việc. Ảnh: Dân Trí.

Sáng 10/6, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC, mã cổ phiếu: FLC) tổ chức họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022. Buổi họp chưa diễn ra nhưng dưới chân tòa nhà 265 Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội), hàng chục người là chủ sở hữu condotel FLC Grand Hotel Hạ Long đã tập trung tại đây và đồng thanh hô vang, yêu cầu FLC trả tiền.

Lịch họp dự kiến bắt đầu lúc 9h. Tuy nhiên, đến 9h30, bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC, cho biết theo kết quả kiểm tra tư cách cổ đông, tổng số cổ đông tham dự họp đại hội của FLC là 239 người (trên tổng số 80.459 cổ đông), tương ứng đại diện cho trên 239 triệu cổ phần, chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 33,77% vốn điều lệ. "Rất đáng tiếc buổi họp đại hội đồng cổ đông hôm nay không đủ điều kiện tiến hành khi không đủ trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty", bà Huyền nói.

Do đó, FLC đã không tiến hành khai mạc phiên họp cổ đông bất thường lần 1. Ban lãnh đạo doanh nghiệp cho biết sẽ triệu tập họp đại hội cổ đông bất thường lần 2 và dự kiến trong ngày 2/7. Danh sách cổ đông tham dự vẫn lấy theo danh sách chốt ngày 9/5.

Theo thông báo gửi các cổ đông trước đó, tại phiên họp bất thường của FLC, HĐQT dự kiến xin ý kiến cổ đông thông qua một số nội dung như: sửa đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh; sửa đổi điều lệ công ty, quy chế nội bộ về quản trị công ty và quy chế hoạt động của Ban Kiểm soát; miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT công ty nhiệm kỳ 2021-2026; miễn nhiệm chức vụ thành viên Ban Kiểm soát đối với ông Nguyễn Chí Cương, bà Phan Thị Bích Phượng, ông Nguyễn Đăng Vụ, đồng thời bầu bổ sung thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi FLC tuyên bố hoãn họp đại hội cổ đông bất thường do không đủ điều kiện, nhiều cổ đông tỏ ra bức xúc và thất vọng. Có cổ đông cho biết đã bay từ TP HCM ra Hà Nội trước đó để tham dự. Đáng chú ý, một số cổ đông nói đã lường trước được việc phiên họp có thể bị hoãn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu thủy sản: Sẽ cán đích sớm?

Xuất khẩu thủy sản: Sẽ cán đích sớm?

8 tháng năm 2022, trong bối cảnh thị trường thế giới có nhiều biến động, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất