Nhiều động vật quý hiếm được thả về rừng tự nhiên

Hạnh Nguyên

Những cá thể động vật quý hiếm như chim diều hoa Miến Điện, khỉ vàng, khỉ đuôi lợn vừa được lực lượng chức năng Hà Tĩnh thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 11/9, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang (huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa thả thành công 5 cá thể động vật về môi trường tự nhiên tại Vườn Quốc gia Vũ Quang. Trong đó có 1 cá thể chim diều hoa Miến Điện, 3 cá thể khỉ vàng và 1 cá thể khỉ đuôi lợn.

Cá thể diều hoa Miến Điện.
Cá thể diều hoa Miến Điện.

Cụ thể, 3 cá thể khỉ vàng (danh pháp khoa học macaca mulatta), mỗi con có cân nặng khoảng 2-3kg; 1 cá thể khỉ đuôi lợn (danh pháp khoa học macaca leonica) có cân nặng khoảng 4kg và 1 cá thể diều hoa Miến Điện (danh pháp khoa học Spilornis cheela) có cân nặng khoảng 2-2,3kg.

Cả 5 cá thể động vật quý hiếm được thả về rừng.
Cả 5 cá thể động vật quý hiếm được thả về rừng.

Theo Ban Quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang, đây là những cá thể nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB… Các cá thể này được người dân ở huyện Vũ Quang và huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) nuôi nhốt trước đó nhưng đã tự nguyện bàn giao lại cho các cơ quan chức năng và Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc, nuôi dưỡng để thả về môi trường rừng tự nhiên.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phận người trong lũ dữ

Phận người trong lũ dữ

22h đêm 18/10, nước lũ tràn về như thác đổ, chỉ trong tích tắc nước ngập đến giường rồi chìm ! 

Xem nhiều nhất