Nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Theo VGP

Ngày 19/11, Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải Hội thi vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt với quê hương Vĩnh Long - Thiếu nhi Vĩnh Long với cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt”.

Trao giải Nhất cho các em tham gia Hội thi vẽ tranh. Ảnh: TTXVN.

Đây là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao của tỉnh Vĩnh Long nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922-23/11/2017) và 77 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23/11/1940-23/11/2017).

Ban tổ chức cho biết, Hội thi vẽ tranh thiếu nhi năm nay thu hút 259 tác phẩm của các học sinh ở lứa tuổi từ 7-15 tuổi. Qua quá trình chấm thi, Ban tổ chức đã chọn ra 24 tác phẩm xuất sắc để trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.

Thông qua việc sử dụng màu sắc và một số hình ảnh đặc tả, các tác phẩm đã làm nổi bật lên những đóng góp và tình cảm của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với quê hương, nhất là với thiếu nhi tỉnh Vĩnh Long. Đây là dịp để các em thiếu nhi thể hiện tài năng, sự sáng tạo trong nghệ thuật vẽ tranh, đồng thời tạo điều kiện để các em tìm hiểu sâu hơn về lịch sử, về những cống hiến của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Cũng trong hoạt động kỷ niệm, Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Liên đoàn xe đạp-mô tô thể thao tỉnh tổ chức Giải xe đạp tỉnh Vĩnh Long mở rộng Cúp Bia Sài Gòn sông Tiền năm 2017. Giải đấu thu hút trên 130 huấn luyện viên, vận động viên của 14 câu lạc bộ thuộc các tỉnh, thành phố trong toàn quốc tham gia thi đấu ở 2 nhóm tuổi từ 40 - 49 tuổi và 50 tuổi trở lên.

Các tay đua trong Giải xe đạp tỉnh Vĩnh Long mở rộng Cúp Bia Sài Gòn sông Tiền năm 2017. Ảnh TTXVN.

Các vận động viên tranh tài ở một cự ly đường trường tính giờ cá nhân và đồng đội với tổng chiều dài là 55 km, xuất phát từ huyện Long Hồ đi huyện Vũng Liêm và ngược lại.

Từ ngày 20-23/11, tại huyện Vũng Liêm-quê hương cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cũng sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú như Đêm văn nghệ kỷ niệm 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt; hoạt động về nguồn tham quan và nói chuyện chuyên đề với đoàn viên, thanh niên, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện; trưng bày chủ đề “Yêu quê hương qua góc nhìn Võ Văn Kiệt”; liên hoan ảnh nghệ thuật Đồng bằng Sông Cửu Long; hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 11/12 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm TP Đà Nẵng với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành trong nước và quốc tế.

Tin nóng

Xem nhiều nhất