Nhiều học sinh chùa Kỳ Quang 2 xuất viện sau vụ ngộ độc

Đoàn Xá

Sau sự cố ngộ độc, ngày 11/9, theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, hoạt động của lớp học và khu vực mái ấm trong chùa Kỳ Quang 2 vẫn diễn ra bình thường.

Học sinh tới chùa Kỳ Quang học sáng ngày 11/9.
Học sinh tới chùa Kỳ Quang học sáng ngày 11/9.

Sáng 11/7, trao đổi với báo chí, BS Đinh Tấn Phương (Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM) cho biết, từ chiều 10/9, khoa Cấp cứu tiếp nhận 26 bé từ mái ấm chùa Kỳ Quang 2 (quận Gò Vấp, TP HCM) trong tình trạng ói, đau bụng, tiêu chảy, nghi ngộ độc thực phẩm.

"Qua quá trình điều trị tại bệnh viện, đến 22h ngày 10/9, có 20 em sức khỏe ổn định đã được bác sĩ cho xuất viện, 6 em còn lại vì tình trạng nặng hơn nên phải được theo dõi và điều trị. Nếu trong một ngày tới, tình trạng không diễn biến phức tạp thì các em sẽ được xuất viện", Bác sĩ Phương nói.

Trước đó, trưa ngày 10/9, có khoảng 50 em học sinh ở mái ấm chùa Kỳ Quang 2 ăn cơm với thịt kho trứng vịt, canh bầu nấu thịt. Sau ăn các em có triệu chứng như trên nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Các em này ngoài là những trẻ em cô nhi sống tại chùa thì có một số em là con gia đình nghèo quanh chùa gửi để học, tối lại trở về nhà.

Hiện, sự cố đang được các cơ quan chức năng ở TP HCM lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm làm rõ.

Nhiều em nhỏ vẫn được người thân đưa tới chùa để học.
Nhiều em nhỏ vẫn được người thân đưa tới chùa để học.

Cũng trong ngày 11/9, theo ghi nhận thực tế của chúng tôi, hoạt động của lớp học và khu vực mái ấm trong chùa Kỳ Quang 2 vẫn diễn ra khá bình thường. Nhiều em nhỏ vẫn được người thân đưa tới chùa để học.

Khi liên hệ với đại diện nhà chùa tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi được biết nhà chùa đang chờ cơ quan chức năng kết luận mới có thể trả lời báo chí.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Ăn rau kinh giới có tốt không?

Rau kinh giới vừa là loại rau gia vị, trong đông y rau kinh giới từ lâu đã được xem như một vị thuốc bởi vì nhiều công dụng của nó.

Xem nhiều nhất