Nhiều người mất chỗ ở vì biến đổi khí hậu

Bảo Thư

Ngân hàng Thế giới vừa công bố báo cáo cảnh báo biến đổi khí hậu sẽ gây tác động to lớn đến hàng trăm triệu người nếu không có biện pháp khẩn cấp.

Nhiều người mất chỗ ở vì biến đổi khí hậu

Theo đó, từ nay cho đến năm 2050 dự tính có tới 200 triệu người buộc phải rời bỏ nhà cửa do chỗ họ từng sống đã ở mức “không chịu đựng được”.

Những tác động từ từ của biến đổi khí hậu như khan hiếm nước, năng suất cây trồng giảm và mực nước biển dâng cao, có thể dẫn đến làn sóng di cư trong 30 năm tới. 6 khu vực có thể có số người di cư nhiều nhất là: Mỹ Latinh; Bắc Phi; cận Sahara; Đông Âu và Trung Á; Nam Á; Đông Á và Thái Bình Dương.

Bà Viviane Wei Chen Clement - một trong những tác giả của Báo cáo, cho biết nếu như không ngăn được tình trạng Trái Đất ấm lên thì số người buộc phải rời bỏ nơi “từng là quê nhà” sẽ còn nhiều hơn.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Xem nhiều nhất