Nhiều quan chức cấp cao của Hàn Quốc bị đề nghị từ chức

Chánh Văn phòng phủ Tổng thống cùng 5 thư ký cấp cao khác đã bị đề nghị từ chức do có trách nhiệm liên quan đến các hoạt động quản lý hành chính gần đây.

Chánh Văn phòng Noh Young-min, một trong các quan chức bị đề nghị từ chức. (Nguồn: Yonhap).  
Chánh Văn phòng Noh Young-min, một trong các quan chức bị đề nghị từ chức. (Nguồn: Yonhap).  

Yonhap đưa tin ngày 7/8, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Chánh Văn phòng phủ Tổng thống cùng 5 thư ký cấp cao khác đã bị đề nghị từ chức do có trách nhiệm liên quan đến các hoạt động quản lý hành chính gần đây.

Theo thông báo, các quan chức bị đề nghị từ chức gồm Chánh Văn phòng Noh Young-min và tất cả 5 thư ký cấp cao trong nhóm, gồm ông Kang Gi-jung phụ trách các vấn đề chính trị, Yoon Do-han phụ trách truyền thông đại chúng, Kim Jo-won phụ trách các vấn đề dân sự, Kim Geo-sung phụ trách vấn đề xã hội dân sự, Kim Oe-sook phụ trách vấn đề quản lý nhân sự.

Gần đây, Văn phòng Tổng thống bị dư luận phản đối rất mạnh, cho là đạo đức giả, sau khi các thư ký cấp cao, bao gồm ông Noh, bị phát hiện sở hữu nhiều hơn một căn nhà trong thời điểm chính phủ đang cố gắng kiềm chế tình trạng mua nhà đầu cơ./.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Thông tin sai lệch về truyền máu hậu Covid-19

Hậu Covid vẫn có những vấn đề của nó, mà nổi lên hơn cả những tin đồn thất thiệt rằng truyền máu sẽ gây nhiều hệ lụy. Từ đó dẫn đến phong trào "máu tinh khiết".
Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Điều gì đang diễn ra ở Argentina?

Trong lúc người Argentina vỡ òa vì vô địch World Cup, thì cũng là lúc thông tin kinh tế đã đưa họ trở về thực tại. Theo dữ liệu chính thức được công bố hôm 6/1, nền ...

Xem nhiều nhất