Nhiều sai phạm tại Công ty Thoát nước đô thị TP HCM

Lê Anh

Quá trình thanh tra đã xác định nhiều tập thể và cá nhân tại Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP HCM (gọi tắt là Công ty Thoát nước đô thị TP) ở từng thời kỳ đã để xảy ra các sai phạm.

Báo cáo (số 39/KL-TTTP-P5) của Thanh tra TP HCM xác định một số sai phạm liên quan đến việc chấp hành các quy định pháp luật trong thực hiện các dự án đầu tư sử dụng vốn ngân sách tại Công ty Thoát nước đô thị TP. Cụ thể, công ty này được thành phố được giao 7 nội dung phối hợp, thế nhưng đến nay các đơn vị mới thực hiện xong 4/10 nội dung. Bước đầu, Sở Nội vụ TP đã chủ trì, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể và xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại đối với các lãnh đạo Công ty Thoát nước đô thị TP ở từng thời kỳ. Cụ thể, Sở Nội vụ phê bình đối với Hội đồng thành viên và 3 cá nhân, gồm các Phó GĐ Thái Minh Hòa, Nguyễn Hữu Phán, Lý Đắc Thọ (qua các thời kỳ). 

Theo Thanh tra TP HCM, việc xét chọn nhà thầu dự án “Đầu tư mua sắm trang thiết bị sửa chữa đường ống thoát nước bằng công nghệ lót ống” đã để xảy ra các sai xót, sau đó được giao trách nhiệm cho Sở Kế hoạch – Đầu tư phối hợp cùng các đơn vị phối hợp chủ trì, nhưng cho đến nay chưa xử lý được do đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính. Cũng theo Thanh tra TP, dù được giao 7 nội dung công việc nhưng suốt một thời gian dài Công ty Thoát nước đô thị TP chỉ thực hiện được 1 nội dung. Trong số 6 nội dung còn lại liên quan đến việc khắc phục các sai phạm lại được tiến hành rất chậm trễ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất