Nhiều sản phẩm nông sản tạm thời bị cấm xuất khẩu sang Algeria

M.Phương

Các mặt hàng bị cấm xuất khẩu bao gồm cam quýt, mơ, anh đào, quả đào, mận, nho, lê, táo, hạnh nhân, vả, lựu, sơn trà và mộc qua.

Bộ Công Thương cho biết, Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria (ABEF) mới đây đã có công văn gửi các ngân hàng trực thuộc thông báo, thực hiện chỉ thị của Tổng thống Algeria về cấm hoàn toàn việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp khi Algeria đang trong vụ thu hoạch và Bộ Thương mại nước này vừa ban hành lệnh tạm ngừng nhập khẩu 13 mặt hàng trái cây.

Phía đối tác cho hay, quyết định này nhằm bảo vệ sản xuất trong nước cũng như tăng cường kiểm soát đối với trái cây nhập khẩu.

Danh sách các mặt hàng này bao gồm cam quýt, mơ, anh đào, quả đào, mận, nho, lê, táo, hạnh nhân, vả, lựu, sơn trà và mộc qua. Thời gian cấm nhập khẩu đối cụ thể sẽ kéo dài trong khoảng 2-3 tháng đối với mỗi sản phẩm cụ thể.                

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thương mại điện tử 'vào mùa'

Thương mại điện tử 'vào mùa'

Trong 3 tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử dự báo sẽ “bùng nổ”. Để đáp ứng yêu cầu thị trường tiêu dùng, một số trang thương mại điện tử đã nhanh chóng đẩy mạnh chương trình khuyến mãi, rút ngắn thời gian giao hàng,...

Xem nhiều nhất