Nhiều siêu thị điện máy tại Hà Nội dừng bán sản phẩm Asanzo

Theo TTXVN

Nhiều hệ thống siêu thị điện máy tại Hà Nội như Nguyễn Kim, HC, Pico...đã dừng bán sản phẩm Asanzo, sau khi có thông tin cho rằng các sản phẩm của hãng này là hàng Trung Quốc "đội lốt" hàng Việt.

Nhiều siêu thị điện máy tại Hà Nội dừng bán sản phẩm Asanzo

Một cửa hàng của Asanzo tại Hà Nội. (Ảnh: Baodansinh).

Hiện nay, tại một số siêu thị điện máy lớn trên địa bàn Hà Nội như: Nguyễn Kim, Điện máy Xanh, Media Mart, Pico, HC... đều không còn bày bán sản phẩm do công ty Asanzo sản xuất, dù chưa có thông báo chính thức đến người tiêu dùng về việc dừng bán các sản phẩm TV, máy lạnh của công ty này.

Nguyên nhân được cho là xuất phát từ việc các cơ quan báo chí thông tin về sản phẩm điện tử Asanzo do Công ty CP Tập đoàn Asanzo sản xuất là hàng Trung Quốc “đội lốt” hàng Việt. Hiện trên thị trường chỉ còn một số công ty nhỏ chuyên kinh doanh hàng điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử vẫn bán sản phẩm của Asanzo.

Tại siêu thị điện máy Nguyễn Kim trên phố Tràng Thi, khi hỏi mua tivi nhãn hiệu Asanzo, nhân viên kinh doanh cho biết các sản phẩm của Asanzo đều đã được dỡ khỏi kệ hàng, không bán ra thị trường để chờ kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Tương tự, hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh, vốn là địa chỉ bán nhiều sản phẩm Asanzo, cũng đã tạm dừng bán các mặt hàng của công ty này.

Đại diện hệ thống siêu thị Điện Máy Xanh cho biết, trước thông tin cho rằng sản phẩm tivi Asanzo là hàng Trung Quốc núp bóng hàng Việt để tiêu thụ, hệ thống đã tạm dừng kinh doanh mặt hàng này. Điện Máy Xanh cũng yêu cầu được giải thích về những thông tin mà báo chí phản ánh, nếu phát hiện Asanzo gian dối xuất xứ sẽ không kinh doanh mặt hàng mang thương hiệu này.

Qua khảo sát tại nhiều siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội, không chỉ Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh mà hầu hết các hệ thống cửa hàng điện máy ở Hà Nội như Media Mart, Pico, HC... cũng không bày bán sản phẩm của Asanzo.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số công ty điện máy nhỏ lẻ đang bày bán các loại tivi Asanzo 25-55 inch giá từ 2,3-28,6 triệu đồng/chiếc. Bên cạnh đó, các sản phẩm điện máy nhãn hiệu Asanzo vẫn được các sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, Lazada, Chotot... rao bán bình thường.

Do sản phẩm điện máy của Asanzo là hàng thuộc phân khúc rẻ, bình dân được nhiều người tìm mua và cơ quan chức năng chưa đưa ra kết luận sản phẩm Asanzo là hàng Việt hay hàng Trung Quốc nên vẫn kinh doanh bình thường trên các sàn giao dịch này./.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Đỏ mắt’ tìm kho bãi 

‘Đỏ mắt’ tìm kho bãi 

Số liệu thống kê trong 5 năm trở lại đây cho thấy, chi phí logistics cho xuất khẩu thủy sản và trái cây chiếm tỷ lệ khoảng 22-25%.
Nâng mức độ tín nhiệm

Nâng mức độ tín nhiệm

Tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ và các biện pháp chống dịch hiệu quả đã góp phần nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ “ổn định” lên “tích cực”.

Tin nóng

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Đẩy nhanh tiến độ cao tốc Bắc – Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản yêu cầu Bộ GTVT, Bộ TNMT, chủ tịch UBND 13 tỉnh đảm bảo nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công dự án đường cao tốc Bắc - Nam.

Xem nhiều nhất