Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại chương trình Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022

Nguyễn Quốc

Tối 25/6, tại sân khấu trước lầu Ngũ Phụng (Đại nội Huế), Ban Tổ chức Festival Huế 2022 tổ chức chương trình nghệ thuật Khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022.

Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn vào tối 25/6.
Tuần lễ Festival Huế 2022 chính thức khai màn vào tối 25/6.

Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng; cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, tỉnh Thừa Thiên - Huế và đông đảo người dân, du khách.

Chương trình khai màn diễn ra trong 90 phút, có chủ đề “Đất nước thái hòa” được chia làm 3 phần: Bài thơ đô thị; tinh hoa hội tụ và Huế - Thành phố xanh. Nhiều tiết mục nghệ thuật thể hiện những nét riêng về Huế và sự hội nhập - phát triển. Chương trình khai màn còn là sự kết hợp với trình diễn thời trang áo dài độc đáo và hiệu ứng công nghệ chiếu sáng tiên tiến và pháo hoa nghệ thuật đặc sắc.

Trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến xinh đẹp, an toàn, thân thiện Cố đô Huế - Việt Nam, tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Thừa Thiên -Huế.

Trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.
Trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.

Nhằm tiếp tục phát huy thương hiệu Festival Huế, đa dạng hóa các loại hình tổ chức lễ hội, hướng đến sự tham gia của cộng đồng nhân dân; gắn hoạt động lễ hội với các sản phẩm du lịch, năm nay tỉnh Thừa Thiên - Huế tiến hành tổ chức Festival Huế theo định hướng bốn mùa lễ hội. 

Chương trình bao gồm các lễ hội truyền thống từ cung đình, dân gian, tôn giáo, đến nghệ thuật đương đại được trải dài trong năm, phù hợp với thực tế địa phương, thuận tiện cho du khách và công chúng tham gia.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Tuần lễ Festival Huế 2022 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và quốc tế. 

Tiết mục nghệ thuật được trình diễn tại chương trình khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022.
Tiết mục nghệ thuật được trình diễn tại chương trình khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022.

"Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; sự hội tụ tinh hoa tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia gắn với giao lưu, hợp tác văn hóa quốc tế, hướng đến sự tham gia của cộng đồng để nhân dân và du khách vừa là người thực hiện, vừa là chủ thể sáng tạo. Festival Huế 2022 sẽ tiếp tục khẳng định quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival của Châu Á, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam", ông Nguyễn Thanh Bình cho biết.

Theo Ban tổ chức, Tuần lễ Festival Huế 2022 có 8 hoạt động chính, gồm chương trình nghệ thuật khai màn, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, lễ hội Bia, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn “Ngàn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa và đêm Gala giã bạn. Ngoài ra còn có gần 30 chương trình hưởng ứng, đồng hành khác.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 - 30/6.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất