Nhiều tỉnh, thành phía Nam kéo dài thực hiện Chỉ thị 16

V.A.

Nhiều tỉnh, thành phía Nam đã có quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm một thời gian để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Theo đó, ngày 31/7, UBND tỉnh Bạc Liêu đã có quyết định kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tỉnh sẽ kéo dài thời gian thực hiện Chỉ thị 16 thêm 7 ngày, kể từ 0h ngày 2/8, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Với tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tân Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết tại cuộc họp giao ban chiều 30/7, Chủ tịch UBND tỉnh này đã thống nhất sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn tỉnh thêm 14 ngày, kể từ ngày 2/8.

Như vậy, đến nay Bạc Liêu và Đồng Tháp là những địa phương đầu tiên của khu vực miền Tây có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Ngoài ra, chiều 31/7, lãnh đạo một số tỉnh như Vĩnh Long, Cà Mau cho biết sẽ có quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần, từ 2/8. Còn lãnh đạo một số địa phương như TP Cần Thơ, Long An, Bến Tre cho biết sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, từ 2/8.         

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Trung, mưa lớn kéo dài

Miền Trung, mưa lớn kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 31/10, các tỉnh miền Trung tiếp tục mưa lớn.

Xem nhiều nhất