Nhiều trải nghiệm hấp dẫn và mới mẻ tại Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020

Hoàng Thu Phố

Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 được tổ chức tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh với chuỗi hoạt động diễn ra trong các ngày 21-23/10 và 6-8/11. Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa hấp dẫn...

Các đại biểu thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm.
Các đại biểu thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm.

Lễ hội ẩm thực Việt - Hàn 2020 (K-Food Fair Vietnam 2020) được phối hợp tổ chức bởi Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch Việt Nam; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; cùng Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc; Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam...

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội bao gồm sự kiện dành cho doanh nghiệp vào các ngày 21-23/10 và hội chợ ẩm thực cho công chúng trong các ngày 6-8/11. 

Cụ thể, trong ba ngày từ 21-23/10, tọa đàm trực tuyến giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu thực phẩm của hai nước Việt Nam - Hàn Quốc được tổ chức tại Khách sạn Lotte Hà Nội và Khách sạn Lotte TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến có khoảng 56 doanh nghiệp Hàn Quốc trong các lĩnh vực nổi bật như trái cây tươi, nhân sâm, đồ uống, nước sốt, nước tương, mì, thủy sản và 150 đơn vị nhập khẩu Việt Nam… tham gia tọa đàm.

Đặc biệt, tận dụng văn hóa quà tặng của Việt Nam và nhận thức về thực phẩm cao cấp của Hàn Quốc, Ban tổ chức bổ sung thêm hoạt động giới thiệu và quảng bá bộ quà tặng thực phẩm Hàn Quốc dành cho các doanh nghiệp tại Việt Nam với sự tham gia của 27 doanh nghiệp Hàn Quốc và khoảng 300 doanh nghiệp Việt Nam.

Từ ngày 6-8/11, Lễ hội văn hóa ẩm thực Việt - Hàn sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội với 56 gian hàng ẩm thực - văn hoá, du lịch, làm đẹp, công nghệ của Việt Nam và Hàn Quốc. Tại đây, ngoài thưởng thức những món ăn do các đầu bếp lành nghề chế biến, khách tham gia sẽ được trải nghiệm văn hóa, công nghệ như viết thư pháp tên tiếng Hàn, chụp ảnh với các mô hình địa điểm nổi tiếng, thử công nghệ làm đẹp, trang điểm, thiết bị điện tử tiên tiến, hòa mình vào những tiết mục biểu diễn âm nhạc sôi động với sự góp mặt của các ca sĩ như Bích Phương, Erik, Đức Phúc, Min, Noo Phước Thịnh, Hanoi X-Girls…

Hơn nữa, khách tham gia sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với hoạt động “Ký tặng người hâm mộ”, gặp gỡ sao Việt và bốc thăm trúng thưởng. Lễ hội hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý thú không thể bỏ qua cho tất cả những công chúng mến mộ văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất