Nhiều vụ vi phạm đê điều không bị xử lý

H.Nhi

Ngày 26/6, Bộ NNPTNT tổ chức hội nghị trực tuyến bàn giải pháp bảo vệ đê điều trong mùa lũ.

Hiện, cả nước có tổng số 9.078 km đê, trong đó 2.726km đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt. Tuy nhiên, trên hệ thống đê từ cấp 3 đến cấp đặc biệt còn tồn tại 230 trọng điểm xung yếu; 399 km đê còn thiếu cao trình; 683 km đê mặt cắt nhỏ hẹp; 459 cống cũ, hư hỏng; 158 km kè hư hỏng, xung yếu; tình hình vi phạm pháp luật về đê điều vẫn diễn biến hết sức phức tạp, việc ngăn chặn, xử lý còn hạn chế do nhận thức của một bộ phận người dân và chính quyền địa phương một số nơi đối với công tác quản lý, bảo vệ đê điều còn hạn chế.

Đáng lo ngại, nhiều địa phương chưa ngăn chặn hiệu quả, xử lý triệt để tình trạng vi phạm pháp luật đê điều. Tính từ năm 2011 đến nay, 21 tỉnh, thành phố để xảy ra 10.678 vụ vi phạm nhưng mới xử lý được 3.276 vụ, tồn đọng 7.042 vụ, cản trở nghiêm trọng dòng chảy thoát lũ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra các sự cố đê điều.

Bộ NNPTNT đề nghị các địa phương thực hiện đầy đủ trách nhiệm đã được pháp luật quy định, trong đó phải chịu trách nhiệm trong ngăn chặn, xử lý vi phạm và bảo đảm an toàn các tuyến đê.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Vì nụ cười ấy ngỡ như hoa cười'

'Vì nụ cười ấy ngỡ như hoa cười'

Dù cuộc sống tại Điện Biên còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng nghị lực và sự lạc quan vẫn luôn hiện diện qua từng nét mặt, nụ cười của trẻ em và bà con nghèo.

Tin nóng

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Người dân Quảng Ninh đổ đi sắm Tết

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, người dân Quảng Ninh hồ hởi đổ đi sắm Tết khiến không khí các khu chợ trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.

Xem nhiều nhất