Nhờ Covid-19, trí nhớ trở về sau 30 năm 'lưu lạc'

N.Mai

Đó là Zhu Jiaming, một người đàn ông sống ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Trong một lần làm việc (năm 1990), lúc đó ông Zu 27 tuổi, bị tai nạn vào đầu từ đó mất luôn trí nhớ.

Nhờ Covid-19, trí nhớ trở về sau 30 năm 'lưu lạc' - Ảnh 1

Trở thành người vô gia cư, ông Zhu sau đó được một cặp vợ chồng thương tình cho sống cùng tại tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc).

Mới đây, trong lúc xem tivi có phát tin Covid-19 về Phúc Kiến, ông Zhu đột nhiên nhớ lại nơi mình từng sống, cách nơi ở mới của ông hơn 1.500km.

Cảnh sát đã giúp ông Zhu tìm lại được người mẹ già đã 83 tuổi cùng và 4 anh chị em của ông. Còn bố của ông đã qua đời cách đây 18 năm, lúc ông đang mất trí nhớ và lưu lạc nơi đất khách quê người.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Chuyện đó chuyện đây (20/9)

Vùng đất bị “trời hành”; Bắt được một con cá đã “thành tinh”; 9 tuổi, đã đọc được suy nghĩ của mẹ.
Thế giới hơn 30 triệu ca Covid-19

Thế giới hơn 30 triệu ca Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về “tỷ lệ lây truyền đáng báo động” trên khắp châu Âu và cảnh báo về việc rút ngắn thời gian cách ly.
Tin vắn quốc tế (19/9)

Tin vắn quốc tế (19/9)

Ethiopia: Hàng chục người thiệt mạng do phiến quân tấn công; Malaysia bắt giữ nghi can tấn công mạng toàn cầu; Mỹ thông báo hỗ trợ 13 tỷ USD cho nông dân; Nam Phi hạ ...

Tin nóng

Ai sẽ là Tổng Giám đốc WTO?

Ai sẽ là Tổng Giám đốc WTO?

Việc Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo từ chức sớm hơn một năm so với kế hoạch, đã khiến “cuộc đua” vào chiếc ghế danh giá này nóng bỏng.

Xem nhiều nhất