Nhờ khách du lịch hỗ trợ, một gia đình nghèo có nhà bè trước bão số 5

XUÂN THI

“Rất may mắn là sau nửa tháng thi công, ngôi nhà bè của bà Kỳ đã kịp hoàn thành 2 ngày trước khi nước lũ đổ về Tân Hóa do ảnh hưởng của cơn bão số 5”.

Với sự giúp đỡ của khách du lịch, ngôi nhà bè tránh lũ của bà Kỳ đã được xây dựng lại.
Với sự giúp đỡ của khách du lịch, ngôi nhà bè tránh lũ của bà Kỳ đã được xây dựng lại.

Ngày 18/9, ông Trương Xuân Toán, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Chua Me Đất vừa bàn giao ngôi nhà bè tránh lũ cho một hộ nghèo ở trên địa bàn xã.

Vào cuối tháng 8/2020, ngôi nhà bè tránh lũ của bà Trương Thị Kỳ (ở thôn 2, xã Tân Hóa) bị sét đánh cháy hoàn toàn. Trong khi đó, hoàn cảnh của bà Kỳ rất khó khăn. Bà năm nay đã hơn 70 tuổi, chồng mất sớm, con cái ở xa lại nghèo khó.

Nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của bà Kỳ, vào cuối tháng 8/2020, chính quyền, Mặt trận xã Tân Hóa đã liên lạc với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Chua Me Đất (Oxalis Foundation, có địa chỉ ở thị trấn Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) nhờ giúp đỡ xây dựng lại ngôi nhà bè vì mùa mưa lũ đang đến gần (Tân Hóa vốn là rốn lũ ở Quảng Bình).

Trước đó, ngôi nhà bè của bà Kỳ bị sét đánh cháy hoàn toàn.
Trước đó, ngôi nhà bè của bà Kỳ bị sét đánh cháy hoàn toàn.

Ông Nguyễn Châu Á, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ cộng đồng Chua Me Đất chia sẻ, may mắn được nhóm khách du lịch tham quan hang động Tú Làn đến từ công ty The Myst và Silverland giúp đỡ, hỗ trợ 30 triệu đồng.

“Được nhóm khách du lịch hỗ trợ kinh phí, chúng tôi cùng góp thêm nhân công để nhanh chóng triên khai làm lại nhà nổi cho bà Kỳ. Rất may mắn là sau nửa tháng thi công, ngôi nhà bè của bà Kỳ đã kịp hoàn thành 2 ngày trước khi nước lũ đổ về Tân Hóa do ảnh hưởng của cơn bão số 5”, ông Nguyễn Châu Á chia sẻ thêm.

Được biết, từ năm 2015 đến nay, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Chua Me Đất đã hỗ trợ ở xã Tân Hóa 69 ngôi nhà bè tránh lũ cho người dân địa phương.

Quỹ hỗ trợ cộng đồng Chua Me Đất hoạt động trên nguyên tắc tự tạo vốn, không vì mục đích lợi nhuận, nhằm tham gia thực hiện các hoạt động hỗ trợ, khuyến khích phát triển cơ sở hạ tầng, văn hóa, giáo dục, y tế, thể dục thể thao, khoa học, từ thiện, nhân đạo và các mục đích phát triển cộng đồng phù hợp với quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Thả tê tê quý hiếm về rừng

Quảng Nam: Thả tê tê quý hiếm về rừng

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm và công an trên địa bàn xã đảo Tân Hiệp thả về rừng một con tê tê.

Xem nhiều nhất