Nhóm nhạc BTS đã bán được 573.000 album tại Mỹ

B.Phúc (tổng hợp)

Nhóm nhạc K-pop đình đám này đã bán được 573.000 album trong thời gian từ ngày 1/1 đến 1/7 vừa qua, qua đó trở thành nghệ sỹ có lượng tiêu thụ album kỷ lục tại Mỹ trong cùng thời điểm.

Nhóm nhạc BTS. (Nguồn: billboard.com).
Nhóm nhạc BTS. (Nguồn: billboard.com).

Theo TTXVN, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc đã trở thành nhóm nghệ sỹ có số lượng album bán được nhiều nhất tại Mỹ trong nửa đầu năm nay.

Tạp chí âm nhạc danh tiếng Billboard dẫn số liệu thống kê của MRC Data cho biết nhóm nhạc K-pop đình đám này đã bán được 573.000 album trong thời gian từ ngày 1/1 đến 1/7 vừa qua, qua đó trở thành nghệ sỹ có lượng tiêu thụ album kỷ lục tại Mỹ trong cùng thời điểm. Xếp sau BTS là ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Mỹ Taylor Swift, với doanh số 414.000 bản.

Tuy nhiên, tất cả các album của BTS đều ở định dạng CD. Nếu xét rộng hơn, tính cả số album sản xuất dưới dạng đĩa nhựa vinyl và băng cassette, diva người Mỹ đứng đầu với 746.000 bản, còn bảy thành viên BTS chỉ đứng thứ hai.

Điều đáng nói, BTS đã đạt được thành tích trên mặc dù không có album CD mới nào được phát hành trong nửa đầu năm nay. Lần gần nhất nhóm này phát hành một album CD là tháng 11 năm ngoái, với album ''BE.''

Theo MRC Data, hai ca khúc hit của BTS là ''Butter'' và ''Dynamite'' lần lượt xếp thứ nhất và thứ hai trong danh sách 10 bài hát kỹ thuật số bán chạy nhất tại Mỹ vào thời điểm giữa năm 2021

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất