Nhóm trai làng vô cớ chặn đánh người đi đường, một thiếu nữ tử vong oan ức

Theo Dantri

Sau chầu nhậu, nhóm thanh niên rủ nhau mang theo gậy, gộc chặn người đi đường để đánh, hậu quả khiến một cô gái tử vong oan.

Nhóm trai làng vô cớ chặn đánh người đi đường, một thiếu nữ tử vong oan ức

Hai bị cáo Y Trai và Y Kuôk tại phiên tòa.

Sáng 11/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Kuôk Niê KĐăm (16 tuổi) và Y Trai Êban (16 tuổi, cùng ngụ tại buôn Tuôr A, xã Đray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 22h, ngày 1/5/2018, sau khi nhậu và hát karoke ở buôn Tuôr A (xã Đray Sáp, huyện Krông Ana),Y Liu Êban (SN 2001) rủ Y Trai, Y Kuôk và Y Ka Ri Êban (SN 2004, cùng trú tại buôn Tuôr A) ra khu vực cầu thuộc buôn Tuôr B chặn đánh những người đi đường.

Trên đường đi, Y Kuôk và Y Trai nhặt mỗi người một đoạn cây gỗ dài khoảng 1m để làm hung khí rồi cả nhóm đứng trên khu vực cầu để đợi. Một lát sau, nhóm Y Liu phát hiện anhY Dê Nih Byă (SN 1999, ngụ xã Ea Na) điều khiển xe máy chở theo 2 bạn gái ngồi phía sau là H’Ka Ly Niê (SN 2001) và H’Yuen Niê (SN 2002) chạy tới.

Lập tức, cả 4 thanh niên lấy xe máy đuổi theo, đi được khoảng 1km thì đuổi kịp. Lúc này, Y Liu cầm cây gỗ đánh 1 phát trúng vào đầu của Y Dê khiến cả xe máy chao đảo. Chưa dừng lại, Y Liu tiếp tục đuổi theo dùng gậy gỗ đánh một phát vào người thì Y Dê giơ tay lên đỡ khiến cả 3 người trên xe ngã lăn xuống đường.

Sau khi gây ra vụ việc cả nhóm Y Liu bỏ trốn khỏi hiện trường. Hậu quả, Y Dê, H’Yuen và H’Ka Ly được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu, do vết thương quá nặng H’Yuen đã không qua khỏi. Tại bản kết luận pháp y, chị H’Yuen bị đa chấn thương, nứt sọ não, tụ máu và phù não nặng dẫn đến tử vong.

Trong quá trình điều tra, gia đình của Y Liu có đơn đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành giám định tâm thần đối với Y Liu. Theo kết luận giám định: trước, trong và sau khi gây án Y Liu bị tâm thần phân liệt thể không biệt định, giai đoạn thuyên giảm không hoàn toàn và buộc chữa bệnh một thời gian khi nào ổn định sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan pháp luật. Hiện Y Liu đang được điều trị tại Bệnh viện tâm thần Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Riêng Y Ka Ri Êban, thời điểm phạm tội mới 13 tuổi 5 tháng, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên buộc phải vào trường giáo dưỡng và cơ sở giáo dục bắt buộc.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Kuôk 9 năm tù và bị cáo Y Trai 8 năm tù cùng về tội Giết người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất