Những ‘chiến sĩ áo nâu’

Minh Tâm

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Hồi sức Covid-19 trung ương tại Long An đã tiếp nhận trên 230 người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch đến điều trị.

Tại đây, song hành cùng các nhân viên y tế trong công tác nỗ lực điều trị các bệnh nhân, có sự xuất hiện của một lực lượng đặc biệt: Các “chiến sĩ áo nâu”.

Hơn 10 ngày qua, đưa cơm, cho người bệnh ăn, cùng trò chuyện, hỏi thăm sức khỏe, xoa bóp cho người bệnh… là những việc làm hàng ngày của các tình nguyện viên áo nâu thuộc Đoàn chư tăng tình nguyện số 2, thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh: Thái Nguyên, Hưng Yên, Quảng Ninh và Thanh Hóa.

Đại đức Thích Nguyên Từ - tình nguyện viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: “Những ngày đến với Trung tâm với tư cách là những tình nguyện viên áo nâu, chúng tôi mong muốn được làm điều gì đó để giúp đỡ người bệnh”. Ngoài động viên tinh thần cho người bệnh, chư tăng còn trích một phần quỹ của mỗi cá nhân trong đoàn và các nguồn ủng hộ từ các phật tử, những nhà hảo tâm để gửi tới người bệnh.

Là Trưởng đoàn chư tăng tình nguyện số 2, đến từ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Đại đức Thích Giác Tâm bày tỏ: Những món quà được trao gửi tuy không có giá trị quá lớn về vật chất nhưng nghĩa tình rất chứa chan, là nguồn động viên tinh thần để người bệnh có thêm sức mạnh, tiếp tục chiến đấu và chiến thắng dịch bệnh.

Đối với bà Nguyễn Thị Hoa, những ngày được chăm sóc bởi các y bác sĩ, và được các sư thầy chăm lo về tinh thần là những ngày không thể nào quên, và những sự quan tâm đó giúp bà thêm sức mạnh và niềm tin để chiến thắng dịch bệnh. Cụ bà 80 tuổi tâm sự: “Là người cao tuổi không may bị mắc Covid-19 phải vào Trung tâm để điều trị, bản thân tôi không dám nghĩ bệnh tình của mình có thể tiến triển lên mỗi ngày. Các y, bác sỹ, điều dưỡng thì tận tình, chu đáo, quan tâm đến tình hình sức khỏe người bệnh từng giây, từng phút. Còn các sư thầy tình nguyện luôn quan tâm, động viên, dành nhiều thời gian nói chuyện, đấm bóp cho tôi và những người bệnh khác. Tôi không biết phải nói thế nào, chỉ xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các y, bác sỹ, các sư thầy tại đây đã cho tôi một cuộc sống mới với niềm tin, hy vọng rằng không có ai bị bỏ lại phía sau”.

Còn đối với người bệnh Đ.M.T., 36 tuổi đến từ Cần Giuộc bày tỏ: “Sự yêu thương, chia sẻ mang hơi ấm tình người của những người chiến sĩ áo trắng, áo nâu trong khu điều trị đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người bệnh. Nhờ có họ, chúng tôi như được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để cùng nhau chiến đấu với dịch bệnh, sớm được trở về đoàn tụ với gia đình”.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người

Chương trình không chỉ nhận được hàng ngàn đơn vị máu, mà còn trao tặng 9.500 lượt người nghèo tại TP Thủ Đức với tiền mặt và quà Tết, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng....

Tin nóng

Xem nhiều nhất