Những chuyến bay đặc biệt tới vùng lũ lụt miền Trung

Hàng hóa cứu trợ đã được bảo quản cẩn thận trên khoang của hãng hàng không nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay đồng bào vùng lũ miền Trung.

Những chuyến bay đầu tiên của các hãng hàng không dành riêng vận chuyển miễn cước hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung đã hạ cánh tại Đồng Hới (Quảng Bình).

Cụ thể, hai chuyến bay Vietjet Air từ Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã đến Huế và Quảng Bình vào chiều ngày 20/10 chở hàng chục tấn hàng cứu trợ của các nhà hảo tâm đến với đồng bào vùng lũ lụt miền Trung.

Các hãng hàng không đã có những chuyến bay chở hàng hóa cứu trợ khẩn cấp tới vùng lũ lụt miền Trung. 
Các hãng hàng không đã có những chuyến bay chở hàng hóa cứu trợ khẩn cấp tới vùng lũ lụt miền Trung. 

“Nếu các đơn vị hay tổ chức cá nhân gửi nhiều hàng cứu trợ tập trung trong ngày, Vietjet sẽ dành riêng một chuyến bay chỉ chở miễn phí hàng hoá để hỗ trợ khẩn cấp ‘khúc ruột’ miền Trung”, đại diện Vietjet Air cho hay.

Từ ngày 19/10, Vietjet sẽ miễn phí vận chuyển hoàn toàn cho hàng hoá cứu trợ và ưu tiên chuyên chở nhanh nhất trên các chuyến bay của Vietjet xuất phát từ TP HCM, Hà Nội đi đến các sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên-Huế), Đồng Hới (Quảng Bình) và Vinh (Nghệ An).

Hãng cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và UBND các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

Nhằm hỗ trợ hành khách gặp khó khăn do có lịch trình đi lại trùng vào thời điểm mưa lũ lớn ở miền Trung, Vietjet triển khai chính sách đổi vé miễn phí không giới hạn số lần, chỉ tính chênh lệch giá vé (nếu có), hỗ trợ hành khách di chuyển tới các tỉnh thành miền Trung do ảnh hưởng của tình hình mưa bão, lũ lụt tại khu vực này.

Cụ thể, tất cả hành khách đến và đi các sân bay Huế, Đồng Hới và Vinh có thời gian khởi hành từ 20/10 tới 15/11/2020 được đổi ngày bay miễn phí không giới hạn số lần, chỉ tính chênh lệch giá vé (nếu có) với thời gian khởi hành mới từ 21/10 tới 31/1/2021.

Hãng lưu ý, hành khách liên hệ các phòng vé, đại lý chính thức của hãng, tổng đài 19001886 để thực hiện thay đổi miễn phí. Việc thay đổi cần được hoàn tất trước giờ khởi hành dự kiến ban đầu và trước ngày 15/11/2020.

Hàng hóa được đưa cẩn thận lên máy bay.
Hàng hóa được đưa cẩn thận lên máy bay.

Hiện Vietjet tiếp tục kết hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tập trung chuyên chở hàng hóa cứu trợ đến các khu vực này, nhằm mục đích đưa nhu yếu phẩm, hàng hóa, vật phẩm y tế đến tay người dân một cách nhanh chóng nhất.

Cụ thể, hàng hóa cứu trợ sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển miễn phí trên các chuyến bay của hai hãng từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, hãng hàng không Vietjet Air cũng tặng vé máy bay miễn phí cho các cán bộ MTTQ và UBND các tỉnh, thành phố di chuyển đến và đi miền Trung để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ trong giai đoạn này.

* Ngay từ ngày đầu bão lũ, Vietjet đã phát động chương trình “Chắp cánh yêu thương cùng Vietjet hướng về vùng lũ lụt miền Trung”, vận động toàn bộ cán bộ, công nhân viên quyên góp trực tiếp tại tất cả các văn phòng của công ty trên cả nước và quốc tế. Các khoản quyên góp sẽ được đoàn công tác chuyên trách của Vietjet trao tới tận tay đồng bào miền Trung.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất