Những con đường nở hoa ở Tân Tiến

H.N.

Nếu có dịp qua một số thôn của  xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) nhiều người hẳn sẽ rất thú vị khi bắt gặp những con đường hoa vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Để có được kết quả đó, ngay khi những con đường làng được bê tông hóa khang trang, chị em phụ nữ tại một số các thôn, xã trên địa bàn tỉnh đã cùng bảo nhau xới đất, nhặt cỏ, trồng hoa.

Theo lời Chủ tịch Hội Phụ nữ  xã Tân Tiến Lê Thị Nga, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, đầu năm 2018 Hội Phụ nữ xã triển khai mô hình con đường hoa, nhằm tạo cảnh quan sạch sẽ, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường.

Hiện toàn xã có 5/7 thôn xây dựng con đường hoa ở các đoạn đường phụ nữ tự quản, với các loại hoa như hoa mười giờ, hoa cúc, hoa bóng nước vô cùng đẹp mắt. Cũng theo lời chị Nga thì hiện xã chỉ còn 2 thôn chưa có đường hoa và phấn đấu sẽ hoàn thành từ giờ tới cuối năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo niềm tin

Trao cho người nghèo “cần câu” và niềm tin vào cuộc sống tốt đẹp hơn chính là cách làm sáng tạo và phù hợp.
Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Kiều bào tại Macao hướng về cội nguồn

Ngày 23/11, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ gây ra từ Hiệp ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất