Những cựu chiến binh trên mặt trận chống Covid-19

Nguyễn Quốc

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, phát huy các phẩm chất anh Bộ đội Cụ Hồ, những người cựu chiến binh ở Thừa Thiên - Huế tiếp tục xông pha trên mặt trận chống dịch Covid-19, thông qua những việc làm thiết thực.

Những cựu chiến binh trên mặt trận chống Covid-19
Các cựu chiến binh đang chế biến thức ăn phục vụ công dân tại các khu cách ly tập trung.

Kể từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát ở TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam, đã có gần 15.000 công dân Thừa Thiên - Huế đang học tập, làm việc và lao động tại những địa phương có dịch trở về quê. Để hỗ trợ công dân cách ly, các hội viên Hội cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng với các lực lượng tuyến đầu thành lập các tổ, chốt kiểm soát dịch; tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng.

Song song với đó, các cựu chiến binh còn hỗ trợ chính quyền địa phương tuyên truyền, hướng dẫn người dân về các biện pháp phòng, chống dịch; tham gia tuần tra bảo vệ vòng ngoài tại các khu cách ly, phục vụ bữa ăn cho các công dân khu cách ly.

Cựu chiến binh Nguyễn Đăng Huế (trú tại phường Thuỷ Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, thời gian qua, những hội viên cựu chiến binh đã chung tay với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tiến hành dọn dẹp các khu cách ly để tiếp đón bà con về quê tránh dịch, với mong muốn đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho người dân.

“Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương để hỗ trợ công dân từ các tỉnh, thành phía Nam hồi hương là một việc nên làm, cũng như đóng góp một phần sức lực của mình cùng với tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh”, cựu chiến binh Nguyễn Đăng Huế chia sẻ.

Còn Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh thành phố Huế Nguyễn Xuân Thanh cho biết, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, hội đã phân công các thành viên phối hợp các lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, phục vụ tại các bếp ăn ở khu cách ly.

“Tất cả các hội viên đều rất tích cực tham gia cùng với các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, kể cả một số đồng chí ở các xã, phường mới sáp nhập vào thành phố, khi được điều động các đồng chí ấy luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ”, cựu chiến binh Nguyễn Xuân Thanh cho hay.

Cựu chiến binh Lê Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, thời gian qua khi dịch bệnh bùng phát trên cả nước, Hội cựu chiến binh các cấp trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các từng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Ngoài ra, hội còn tham gia các tổ phòng chống dịch cộng đồng ở từng địa phương, tầng cơ sở với tinh thần đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng khu phố để tuyên truyền vận động. Cùng với đó, Hội cựu chiến binh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát động ở tất cả các cấp và đã quyên góp được hơn 350 triệu đồng để đóng góp vào quỹ phòng, chống Covid-19.

“Bên cạnh trực tiếp tham gia hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, thời gian qua, hội đã vận động tất cả hội viên tham gia đóng góp được 300 triệu đồng và hơn 10 tấn hàng hóa và các vật dụng khác để cùng với các cấp chính quyền hỗ trợ các gia đình khó khăn, ở những khu cách ly tập trung”, cựu chiến binh Lê Ngọc Thanh cho biết.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tung lò mò

Tung lò mò

Theo tiếng Chăm “tung” nghĩa là ruột, “lò mò” là con bò, dịch ra tiếng Việt nghĩa là lạp xưởng bò. Món “tung lò mò” được làm hoàn toàn từ thịt bò.
Nuôi gà Mông

Nuôi gà Mông

Gà Mông có nguồn gốc từ vùng núi cao phía Bắc, giá gà Mông còn đắt hơn các loại gà khác nhưng lại được tiêu thụ rất chạy.
Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Lối kiến trúc giao thoa ở một làng cổ

Các công trình kiến trúc nhà ở được xây dựng những năm 1920-1945 ở làng Cựu (xã Vân Từ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), thể hiện sự giao thoa giữa hai nền văn hóa phương ...
Làm giàu nhờ cây atisô

Làm giàu nhờ cây atisô

Atiso là cây dược liệu mang lại giá trị kinh tế cao. Toàn bộ cây như thân, rễ, lá, hoa đều được sử dụng để làm dược liệu.

Tin nóng

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Mặc dù trong bối cảnh khó khăn của dịch Covid-19, nhưng trong năm 2021 đã có hơn 200 ngôi nhà vững chãi được Mặt trận các cấp tỉnh Bắc Ninh xây dựng giúp đỡ các hộ nghèo.

Xem nhiều nhất