Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức

Linh Linh

Đức có lẽ là quốc gia có số lượng lâu đài ngoạn mục nhất. Những kho báu lịch sử này nằm rải rác trên các đỉnh núi khắp vùng nông thôn nước Đức. Thay vì đến thăm Berlin hoặc Munich, hãy cân nhắc thực hiện một chuyến đi qua Thung lũng Rhine để tìm những địa điểm ẩn giấu nơi các hoàng gia xây dựng nơi ẩn náu sang trọng của họ.

Lâu đài Neuschwanstein

Neuschwanstein là lâu đài đẹp nhất của Đức, được xây dựng bởi Vua Ludwig "điên" vào giữa những năm 1800. Ông nổi tiếng với những dự án lớn và chi tiêu quá đà. Lâu đài này đã truyền cảm hứng cho thiết kế của Walt Disney cho lâu đài Người đẹp ngủ trong rừng.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 1

Lâu đài Eltz

Lâu đài Eltz hơn 800 năm tuổi. Nó vẫn thuộc quyền sở hữu của cùng một gia đình trong suốt thời gian tồn tại. Chủ sở hữu hiện tại là Tiến sĩ Karl Graf von und zu Eltz-Kempenich.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 2

Lâu đài Hohenzollern

Hohenzollern bắt đầu như một ngôi nhà trên đỉnh đồi cho Hoàng gia Phổ vào năm 1061 sau Công nguyên. Lâu đài cao 855 mét trên mực nước biển. Nó vẫn là nhà của vợ chồng hoàng tử nước Phổ.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 3

Lâu đài Hohenaschau

Hohenaschau là một trong những lâu đài lớn nhất ở Bavaria, được xây dựng vào thế kỷ 12.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 4

Lâu đài Wernigerode

Lâu đài Wernigerode ban đầu giống như một pháo đài vào thế kỷ 12 và đã được xây dựng lại nhiều lần kể từ đó. Hình thức cổ tích cuối cùng của nó được hoàn thành vào năm 1893. Ngày nay bạn có thể tham quan 50 phòng được bảo tồn của lâu đài.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 5

Lâu đài Heidelberg

Lâu đài Heidelberg là cung điện Đức của Hoàng đế La Mã Thần thánh Rupert III trong thế kỷ 13. Nó bị sét đánh và hư hỏng nặng do hỏa hoạn vào năm 1764.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 6

Löwenburg

Còn được gọi là Lâu đài Sư tử được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 theo phong cách trung cổ giả. 

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 7

Burg zu Burghausen

Burghausen là lâu đài lớn nhất thế giới! Lịch sử của lâu đài có thể được bắt nguồn từ thời kỳ đồ đồng.Ngoài những phần còn lại của nền móng, những phần cổ nhất của lâu đài có niên đại từ thời Trung Cổ Cao; bản ghi chép lâu đời nhất còn tồn tại cho đến ngày nay là từ năm 1025.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 8

Lâu đài Hoàng gia Cochem

Còn được gọi là Lâu đài Reichsburg, cấu trúc này có từ năm 1000 sau Công nguyên. Nơi đây từng là quê hương của nhiều vị hoàng đế và các vị vua, nhưng ngày nay bạn có thể ghé thăm để trải nghiệm một bữa tiệc thời trung cổ hoặc một chuyến du lịch ma quái.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 9

Lâu đài Frankenstein

Lâu đài này là nhà của một nhà giả kim tên là Johann Conrad Dippel, người đã thiết lập một phòng thí nghiệm ở đó. Người ta tin rằng lâu đài và những tin đồn xung quanh Dippel là nguồn cảm hứng cho cuốn sách “Frankenstein” của Mary Shelley.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 10

Lâu đài Stolzenfels

Stolzenfels là một lâu đài kiên cố có từ thế kỷ 13. Nó nằm giữa Thung lũng Upper Middle Rhine, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 11

Lâu đài Hohenschwangau

Lâu đài Hohenschwangau bắt đầu như một pháo đài của hiệp sĩ nhưng sau đó là ngôi nhà của gia đình Vua Maximilian của Bavaria. Ông đã nuôi dạy con trai Ludwig của mình ở đó, người sau này được gọi là "Mad King Ludwig" và xây dựng nhiều tòa nhà tuyệt đẹp như Lâu đài Neuschwanstein.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 12

Veste Coburg

Veste Coburg là một trong những quần thể lâu đài lớn nhất ở Đức. Ngày nay, nó là nơi lưu giữ một bộ sưu tập nghệ thuật đáng kinh ngạc được mua lại bởi Dukes of Coburg.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 13

Lâu đài Drachenburg

Lâu đài Drachenburg tuyệt đẹp nhìn ra Thung lũng Rhine. Họ tổ chức lễ hội ánh sáng từ tháng Giêng đến tháng Ba hàng năm, nơi lâu đài và khuôn viên của nó được chiếu sáng bằng nhiều màu sắc khác nhau.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 14

Lâu đài Marksburg

Lâu đài Marksburg là một pháo đài thời trung cổ thực sự, hầu như không bị thay đổi kể từ khi được tạo ra giữa thế kỷ 13 và 15.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 15

Lâu đài Stahleck

Lâu đài có từ thế kỷ 12 nằm sừng sững trên Thung lũng Rhine hiện là một nhà trọ dành cho thanh niên vô cùng độc đáo.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 16

Landgrafenschloss

Lâu đài này nằm trên đỉnh của điểm cao nhất ở Marburg. Mất 52 năm để xây dựng và hoàn thành vào năm 1300.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 17

Lâu đài Schönburg

Lâu đài thời trung cổ này đã được một gia đình người Mỹ gốc Đức trùng tu vào năm 1914. Sau đó, họ bán nó lại cho thành phố, người cho thuê làm khách sạn do gia đình tự quản.

Những lâu đài huyền diệu trên đỉnh đồi nước Đức - Ảnh 18

Theo Stars Insider

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...
Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Bùng nổ du học ở Ấn Độ

Trong nhiều thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu Ấn Độ đã tìm kiếm triển vọng tốt hơn ở các quốc gia khác.

Tin nóng

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Nhật Bản, quốc gia ‘siêu già’

Bộ Nội vụ Nhật Bản đã chính thức thông báo số công dân trên 65 tuổi tại quốc gia này lên mức kỷ lục là 36,27 triệu; chiếm 29,1% tổng dân số. Còn số người trên 75 tuổi là 19,37 triệu, chiếm hơn 15% dân số.

Xem nhiều nhất