Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới

Linh Linh

Đến một quốc gia là để tìm hiểu thêm về điểm đến - văn hóa, lịch sử và con người của quốc gia đó. Và việc mua một món quà lưu niệm đóng vai trò như một kỷ vật tuyệt vời về thời gian bạn đi du lịch, một kỷ vật quý giá về những vùng đất mới được khám phá và những địa điểm đã khám phá. Cùng khám phá những món quà lưu niệm được khách du lịch mua nhiều nhất ở các nước trên thế giới.

Hà Lan: Guốc

Guốc có từ đầu thế kỷ 13 ở Hà Lan, được sử dụng bởi công nhân nhà máy, nghệ nhân, nông dân, ngư dân và những người lao động chân tay khác để bảo vệ bàn chân.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 1

Canada: Xi-rô cây phong

Xi-rô phong lần đầu tiên được làm và sử dụng bởi các dân tộc bản địa ở Bắc Mỹ. Những người thực dân châu Âu sau đó đã học cách khai thác cây phong từ những người dân địa phương vào cuối thế kỷ 17. Vào những năm 1800, việc đun sôi nhựa cây phong để làm đường và xi-rô đã phổ biến rộng rãi.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 2

Ý: Mặt nạ Venice

Mặt nạ Venice có lịch sử lâu đời để bảo vệ danh tính của người đeo trong các hoạt động lăng nhăng hoặc suy đồi

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 3

Úc: Boomerang

Boomerang là một biểu tượng quốc tế được công nhận của Úc. Những chiếc boomerang cổ nhất của Úc cho đến nay được phát hiện được tìm thấy ở Đầm lầy Wyrie, Nam Úc, vào năm 1973, và có niên đại khoảng 10.000 năm trước.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 4

Bỉ: Sô cô la

Bỉ nổi tiếng khắp thế giới về nghệ thuật làm sô cô la, bắt đầu vào năm 1635 ở Ghent. Ngày nay, Bỉ có hơn 320 cửa hàng sô cô la và sản xuất hơn 725.000 tấn món ăn hấp dẫn này mỗi năm.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 5

Nhật Bản: Giấy origami

Origami là nghệ thuật gấp giấy. Origami truyền thống của Nhật Bản đã được thực hành từ đầu những năm 1600.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 6

Iran: Thảm Ba Tư

Dệt thảm là một phần cơ bản của văn hóa Ba Tư và nghệ thuật Iran. Nổi tiếng với màu sắc tinh xảo và thiết kế trang trí cao, thảm đã được dệt ở khu vực này trên thế giới từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 7

Nga: Búp bê Matryoshka

Búp bê Matryoshka, còn được gọi là búp bê Babushka hoặc búp bê làm tổ của Nga, là một bộ búp bê bằng gỗ có kích thước giảm dần được đặt bên trong một con khác. Thiết kế có từ năm 1890.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 8

Bồ Đào Nha: Gà trống Barcelos

Được đặt theo tên một thành phố ở miền Bắc Bồ Đào Nha, gà trống Barcelos là biểu tượng quốc gia của đất nước. Truyền thuyết đằng sau loài chim đầy màu sắc này có từ thế kỷ 15.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 9

Singapore: Tượng Merlion

Merlion, một sinh vật thần thoại có đầu sư tử và thân cá, là biểu tượng quốc gia của thành phố - nhà nước Singapore. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1964 với tư cách là logo chính thức của Tổng cục Du lịch Singapore.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 10

Bolivia: Poncho

Một loại quần áo đặc trưng của Nam Mỹ, ponchos đã được sử dụng bởi các dân tộc Mỹ bản địa trên dãy Andes kể từ thời tiền Tây Ban Nha.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 11

Pháp: Mũ nồi

Mũ nồi là một chiếc mũ lưỡi trai mềm, có hình tròn, thường bằng len dệt tay. Mũ nồi bắt đầu đc sản xuất hàng loạt ở Pháp và Tây Ban Nha vào thế kỷ 19.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 12

Ai Cập: Cuộn giấy cói

Được làm từ phần thân của cây cói, người Ai Cập cổ đại đã sử dụng vật liệu này làm bề mặt viết và là một thành phần trong sản xuất thuyền, nệm, chiếu, dây thừng, dép và giỏ.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 13

Djibouti: Hổ phách

Hổ phách là nhựa cây hóa thạch đã được đánh giá cao về màu sắc và vẻ đẹp tự nhiên trong nhiều thiên niên kỷ. Quốc gia nhỏ bé ở châu Phi Djibouti nổi tiếng với đồ trang sức bằng hợp kim bạc được làm thủ công, tinh xảo bao gồm hổ phách làm đặc điểm trang trí của đá quý.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 14

Mexico: Mặt nạ Lucha libre

Lucha libre có nghĩa là "đấu vật tự do" và kể từ khi du nhập vào Mexico vào đầu thế kỷ 20, nó đã phát triển thành một hình thức độc đáo của thể loại này. Những chiếc mặt nạ đầy màu sắc được đeo bởi những người khai hoang có một ý nghĩa lịch sử đối với Mexico nói chung, có từ thời của người Aztec.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 15

Brazil: Võng

Những chiếc võng của Brazil được sản xuất cho những người Siestas. Chân thực nhất là những thứ được làm thủ công bởi các nghệ nhân, thường có nhiều màu sắc và thường được trang trí đẹp mắt.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 16

Mỹ: Kẹo

Có một số loại kẹo bạn chỉ có thể tìm được ở Mỹ, và Tootsie Rolls vẫn là “thánh đường” của bánh kẹo Mỹ, nhưng Jolly Ranchers đã đạt vị trí thứ hai.

Những món quà lưu niệm bán chạy nhất trên thế giới - Ảnh 17

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đúc trống đồng tặng Quốc hội

Đúc trống đồng tặng Quốc hội

Chiếc trống đồng lớn với đường kính 100 cm trọng lượng khoảng 250-300 kg dành trao tặng cho Quốc hội nước Việt Nam để trưng bày và được đặt tại tòa nhà Quốc hội.
Lễ hội Du lịch Ba Vì năm 2021

Lễ hội Du lịch Ba Vì năm 2021

Ngày 18/4, UBND huyện Ba Vì (TP Hà Nội) đã khai mạc Lễ hội Du lịch Ba Vì năm 2021 với chủ đề “Khám phá và trải nghiệm mới.”
Triển lãm nghệ thuật 'Sắc Hạ'

Triển lãm nghệ thuật 'Sắc Hạ'

Gốm Sắc Hạ mang tính ứng dụng cao, mang cả sự đa dạng, ngẫu hứng cùng xu hướng tạo hình hiện đại trình làng với công chúng thưởng ngoạn hôm nay chắc chắn sẽ đem đến ...
Tái hiện Lễ bỏ mả Pơ thi

Tái hiện Lễ bỏ mả Pơ thi

BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với Nhà hát Ca múa nhạc Đam San cùng những chủ thể văn hóa đồng bào dân tộc Gia Rai thực hiện tái hiện Lễ bỏ ...
Quảng Nam lên phương án đón du khách quốc tế

Quảng Nam lên phương án đón du khách quốc tế

Có thể tỉnh Quảng Nam sẽ thí điểm đón khách quốc tế từ tháng 7 tới, trong khi tiếp tục thực hiện việc rà soát lại các điều kiện cần thiết. Thông tin này được UBND ...

Tin nóng

Gian nan đào tạo diễn viên múa

Gian nan đào tạo diễn viên múa

Vấn đề đào tạo nhân lực cho nghệ thuật múa gặp vô vàn khó khăn, từ đào tạo, tuyển sinh, tới việc sáp nhập, tự chủ.

Xem nhiều nhất