Những món quà nghĩa tình gửi đến bà con người Việt tại Campuchia

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh và Ban Chấp hành Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia vừa đến Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (tỉnh An Giang) tiếp nhận hiện vật bao gồm gạo, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn.

Đây là những phần quà của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ ủng hộ những gia đình người gốc Việt tại Campuchia có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang chịu những tác động tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 gây nên.

Cũng trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán cũng tiếp nhận sự đóng góp, hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trong cộng đồng gốc Việt. Tổng số gạo đã tiếp nhận trong ngày là 10 tấn, hơn 3.000 khẩu trang, 3.000 lọ dung dịch sát khuẩn. Số quà trên dự kiến sẽ được cấp phát cho 400 hộ bà con gốc Việt và 100 hộ người Campuchia.

Trước đó, tại Trụ sở Hội Khmer-Việt Nam ở thủ đô Phnom Penh, khoảng 100 gia đình người Campchia gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã nhận được hàng cứu trợ, gồm: gạo, khẩu trang và tiền mặt. Buổi phát quà cứu trợ do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp Hội Khmer-Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tổ chức.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nuôi gà tre

Nuôi gà tre

Gà tre là giống gà phổ biến ở nhiều địa phương. Sau này, có nhiều giống gà nhập ngoại chóng lớn, nhanh xuất chuồng nên gà tre có vẻ “lép vế”.

Tin nóng

Kiều bào tại Đức hướng về miền Trung ruột thịt

Kiều bào tại Đức hướng về miền Trung ruột thịt

Ngày 27/11, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra từ Hội phụ nữ Trung tâm thương mại Đồng Xuân (Berlin, Đức) số tiền 863 triệu đồng, Hội đồng hương Ninh Bình tại Cộng hòa Liên bang Đức ủng hộ 137 triệu đồng.

Xem nhiều nhất