Những món quà nghĩa tình Kiên Giang gửi tới người Campuchia gốc Việt

Theo TTXVN

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk đã trao 124 suất quà gồm gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn cho các hộ gia đình người Campuchia gốc Việt nghèo thuộc tỉnh Koh Kong.

Những món quà nghĩa tình Kiên Giang gửi tới người Campuchia gốc Việt

 Quà tặng hỗ trợ cho bà con người Campuchia gốc Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+).

Sáng 25/4, tại thành phố Koh Kong cách thủ đô Phnom Penh 300km về phía Tây, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Preah Sihanouk (Campuchia) đã tổ chức trao 124 suất quà gồm gạo, khẩu trang và cồn sát khuẩn cho các hộ gia đình người Campuchia gốc Việt nghèo thuộc tỉnh Koh Kong.

Những món quà này được Tổng Lãnh sự quán trích từ khoản tiền trị giá hơn 217 triệu đồng mà mới đây Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang thông qua Tổng Lãnh sự quán để hỗ trợ bà con người gốc Việt nghèo trong khu vực lãnh sự đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngoài ra, chi nhánh công ty Metfone (Viettel Cambodia) tỉnh Koh Kong và một số doanh nhân gốc Việt hảo tâm tại tỉnh Koh Kong gồm ông Nguyễn Nhí Anh, Nguyễn Quang Bình và bà Lê Thị Loan đã chủ động đóng góp quà tặng bà con nhân dịp này.

Phát biểu tại lễ trao quà, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý khẳng định mặc dù Việt Nam đang chung tay phòng, chống dịch COVID-19 song Đảng và Nhà nước vẫn hết sức quan tâm đến kiều bào ở nước ngoài trong đó có cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia nói chung và tỉnh Koh Kong nói riêng.

Những món quà nghĩa tình Kiên Giang gửi tới người Campuchia gốc Việt - 1

Tổng lãnh sự Vũ Ngọc Lý trao quà cho bà con gốc Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+).

Tổng Lãnh sự cho rằng món quà có thể còn chưa nhiều nhưng là tấm lòng, sự quan tâm sẻ chia của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kiên Giang dành cho bà con. Do vậy, Tổng Lãnh sự mong rằng bà con sẽ an tâm, tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại và sớm ổn định cuộc sống.

Chiều cùng ngày, 21 suất quà đã được Tổng Lãnh sự quán trao tặng cho các hộ gia đình gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn thuộc huyện Sre Ambel thuộc tỉnh Koh Kong, nằm dọc Quốc lộ 4 cách thành phố Koh Kong 150 km.

Theo chương trình, Tổng Lãnh sự quán sẽ trao hơn 50 suất quà cho bà con tại tỉnh Kampong Speu vào sáng 26/4.

Theo Bộ Y tế Campuchia ngày 25/4, đã 13 ngày qua Campuchia không phát hiện các ca nhiễm mới Covid-19. Trong tổng số 122 ca nhiễm, đã có 117 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp hai tiếng đồng bào

Ấm áp hai tiếng đồng bào

Phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine ...
New York những ngày này

New York những ngày này

Nhanh thật đấy, thư trước mình gửi cho bạn là khi nước Mỹ đã vượt mốc 11 triệu ca nhiễm Covid-19. Lúc ấy, NewYork cũng căng như dây đàn.
Người việt ở Nga: Vững vàng đi qua đại dịch

Người việt ở Nga: Vững vàng đi qua đại dịch

Đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Nga đã gây nhiều thiệt hại cho cộng đồng người Việt, nhưng với tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau, cộng đồng người Việt ...
Nụ cười người chiến sĩ áo trắng

Nụ cười người chiến sĩ áo trắng

Nụ cười của một bác sĩ trẻ ở TP HCM khi đang nhờ đồng nghiệp “xuống tóc” đã lan tỏa khắp cộng đồng mạng. Không ít người chia sẻ rằng họ đã tìm thấy nhiệt huyết tươi ...
Bình tâm khi kẹt lại Nhật Bản

Bình tâm khi kẹt lại Nhật Bản

Trong đợt dịch Covid-19, mỗi tháng chùa Đại Ân tại tỉnh Saitama tiếp nhận trung bình khoảng 150 người Việt cơ nhỡ.
Nghĩa tình gửi tới Nepal

Nghĩa tình gửi tới Nepal

Đại sứ Phạm Sanh Châu - Đại sứ Việt Nam không thường trú tại Nepal vừa tổ chức trao tặng Chính phủ và nhân dân Nepal 30.000 USD.

Tin nóng

Những vùng đất gây thương nhớ

Những vùng đất gây thương nhớ

Đã gần nửa thế kỷ hoà bình và thống nhất đất nước, đã có nhiều thế hệ được sinh ra và lớn lên, nhưng mỗi lần tháng Tư về vẫn thấy một niềm xúc động trào dâng.

Xem nhiều nhất