Những ngôi sao thế giới từng cởi mở về chứng trầm cảm sau sinh

Theo TTXVN

Céline Dion, Adele là một trong những nghệ sĩ nổi danh đã thẳng thắn bày tỏ về chứng trầm cảm sau sinh của bản thân và sẵn sàng nâng cao ý thức của công chúng về hiện tượng này.

Hayden Panettiere và con gái 2 tuổi Kaya.

Nữ diễn viên Hayden Panettiere vào tháng 1 vừa qua đã lên chương trình Good Morning America chia sẻ về quãng thời gian cô mắc chứng trầm cảm sau sinh. Hayden Panettiere hồi tưởng lại khoảng thời gian cô nhận ra điều bất thường: “Bạn không còn cảm thấy là chính mình”.

“Nhưng phụ nữ là những người kiên cường và đó là điều tuyệt vời”, Panettiere cho hay. Nữ diễn viên hiện là bà mẹ của cô con gái 2 tuổi Kaya bộc bạch rằng cô đã mạnh mẽ và trở thành bà mẹ tốt hơn.

Nữ minh tinh Hollywood Gwyneth Paltrow tiết lộ rằng cô đã phải đấu tranh với chứng trầm cảm sau sinh vào năm 2006 khi con trai Moses ra đời. Paltrow nói: “Tôi cảm thấy bản thân như thây ma. Tôi không thể tiếp cận với trái tim, cảm xúc của mình. Tôi không thể kết nối. Điều đó thật tồi tệ”. Nữ diễn viên Paltrow cho biết sau 4 tháng, chính chồng cũ của cô, ca sĩ Chris Martin đã nói với cô có điều gì đó không ổn.

Gwyneth Paltrow và con trai Moses.

Nữ diễn viên Brooke Shields vào năm 2006 đã xuất bản cuốn sách về quãng thời gian chiến đấu với trầm cảm sau sinh. Cô bộc bạch: “Tôi đã sốc khi nhận ra bản thân thậm chí không muốn bế con gái của chính mình”. May mắn là nhiều điều đã thay đổi, Shields nói rằng hiện nay cô muốn bảo vệ con mình bằng mạng sống của cô.

Nữ diễn viên Courteney Cox vào năm 2005 nói với tờ USA Today rằng cô gặp thời gian khó khăn, không phải ngay sau khi sinh mà vào thời điểm con gái Coco của cô được 6 tháng tuổi. Courteney Cox chia sẻ: “Tôi mất ngủ. Tim đập nhanh và cảm thấy tuyệt vọng”. Sau khi gặp bác sĩ, Cox quyết định tìm sự giúp đỡ qua thuốc men và từ mối quan hệ với bạn bè, gia đình. 

Nữ ca sĩ người Canada Alanis Morissette trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí You của Anh đã thừa nhận từng mắc chứng trầm cảm sau sinh. Alanis Morissette bộc bạch cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để khuyến khích những bà mẹ khác gặp tình trạng tương tự lên tiếng trao đổi với người thân và tìm kiếm sự giúp đỡ.


Céline Dion và cặp sinh đôi.

Nữ danh ca Céline Dion cho biết đã mắc trầm cảm sau sinh vào năm 2010 khi cặp sinh đôi của cô ra đời. Dion cho biết cô khóc không vì lý do gì, cảm thấy chán ăn. Sau trải nghiệm này, Dion muốn giúp các bà mẹ khác cũng trải qua tình trạng tương tự. Nữ ca sĩ gốc Canada khẳng định các bà mẹ rất cần hỗ trợ về tinh thần.

Năm 2016 trên tạp chí Vanity Fair, Adele tiết lộ cô đã có quyết định tồi tệ nhất sau khi sinh con trai Angelo. Adele nói: “Kiến thức của tôi về trầm cảm sau sinh là bạn không muốn ở cùng con mình, lo lắng gây hại cho con và cho rằng mình làm không tốt vai trò người mẹ. Nhưng tôi lại ám ảnh với con mình. Tôi luôn cảm thấy không đủ, tôi thấy như mình đã có quyết định tồi tệ nhất trong cuộc đời”.

Theo Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) của Vương quốc Anh, cứ 10 phụ nữ thì có một người có thể mắc chứng trầm cảm sau sinh. Các dấu hiệu của chứng trầm cảm này là buồn bã, cảm thấy thiếu năng lượng, mất ngủ vào buồi đêm nhưng ngủ vào ban ngày, khó kết nối với con, tự tách khỏi mối quan hệ với người khác, có cảm giác sợ hãi…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đà Lạt mùa phượng tím

Đà Lạt mùa phượng tím

Dịp này, thành phố hoa Đà Lạt lại mang vẻ đẹp mới, vô cùng lãng mạn bởi mùa phượng tím.

Tin nóng

Hồ Gươm đang bị bóp nghẹt

Hồ Gươm đang bị bóp nghẹt

Di tích lịch sử danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm) và đền Ngọc Sơn thuộc quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, năm 2013 được công nhận di tích quốc gia đặc biệt.

Xem nhiều nhất