'Những người khốn khổ' lỗi hẹn với khán giả TP. Hồ Chí Minh

Hoàng Minh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 12/5, Nhà hát Vũ Kịch Việt Nam đã có thông báo sẽ hoãn chương trình lưu diễn vở nhà kịch “Những người khốn khổ”.

'Những người khốn khổ' lỗi hẹn với khán giả TP. Hồ Chí Minh
Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ"

Cụ thể, theo thông báo, đứng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới và tại Việt Nam, thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người, đồng thời đảm báo sức khỏe của cộng đồng, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam xin phép quý khán giả được tạm hoãn lịch diễn vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đêm 30/5 và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 2,3 và 4/6 sang khoảng thời gian hợp lý và an toàn hơn sau khi dịch bệnh kết thúc.

Theo đại diện truyền thông của Nhà hát, hiện tại, công tác chuẩn bị xong tới 80% lượng công việc chuẩn bị cho chuyến lưu diễn như vé máy bay, điều kiện ăn ở, nhà hát biểu diễn, làm việc xong về cơ bản với hệ thống kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED,… Bản thân các khán giả cũng đã ủng hộ rất nhiệt tình với lượng vé đặt trong các đêm diễn đã hết gần một nửa. Tuy nhiên, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam nhận thấy việc dời lịch diễn là điều cần thiết và bắt buộc để chung tay cùng xã hội phòng chống và đối phó với đại dịch Covid-19.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" trước đó đã có 10 đêm diễn "cháy vé".
Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" trước đó đã có 10 đêm diễn "cháy vé".

Nói về việc hoãn chuyến lưu diễn, NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, chia sẻ: “Nhà hát đã mất rất nhiều công sức chuẩn bị cho chuyến lưu diễn mang tính lịch sử này. Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đã được công chúng trong cả nước nói chung, thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, trông đợi từ rất lâu. Lượng vé bán được cũng rất tiềm năng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch, với mong muốn cùng chung tay với Chính phủ và cộng đồng, Nhà hát quyết định rời lịch diễn sang một thời điểm thích hợp, khi virus được kiểm soát tại Việt Nam”.

Tính đến thời điểm này, “Những người khốn khổ” do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện, đã diễn được 10 đêm đều “cháy vé’. Con số này được coi là kỷ lục đối với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam khi chưa bao giờ, một tác phẩm nghệ thuật cổ điển lại có số lượng đêm diễn nhiều và lượng khán giả đông như thế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Giọng bass số 1 Việt Nam hát nhạc tình

Giọng bass số 1 Việt Nam hát nhạc tình

NSND Quốc Hưng – một trong những giọng ca hàng đầu của Opera Việt Nam chọn những ngày cuối năm để phát hành bộ sản phẩm CD và video album “Gửi dĩ vãng”.

Tin nóng

Bùi Thạc Chuyên với 'Tro tàn rực rỡ'

Bùi Thạc Chuyên với 'Tro tàn rực rỡ'

Quay trở lại với điện ảnh sau 10 năm vắng bóng, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã tạo tiếng vang lớn khi tác phẩm “Tro tàn rực rỡ” trở thành phim Việt Nam đầu tiên đoạt giải Khinh khí cầu Vàng - hạng mục Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan Phim Quốc tế Ba châu lục diễn ra ở Nantes, Pháp. Nhân dịp này, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trò chuyện với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Xem nhiều nhất