Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại'

Linh Linh

Với công nghệ hiện đại trên khắp thế giới, chúng ta sẽ có cơ hội được khám phá những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp. Những người tạo ra chúng chỉ đơn giản là phá hủy tất cả các quan điểm mỹ thuật truyền thống. Với những tác phẩm dưới đây, chắc chắn chúng ta sẽ phải ngả mũ trước những bậc thầy nghệ thuật, biến những điều không thể thành hiện thực.

Wonderland (Canada)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 1

Điều thú vị nhất về bức tượng này ở Calgary nằm ở bên trong. Bề ngoài, đây là một khung dây dài 12 mét dạng đầu người, nhưng bên trong đó là cả một thế giới, do nhà điêu khắc người Tây Ban Nha Jaume Plensa phát minh ra.

Karma (Hoa Kỳ)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 2

Sự sáng tạo của nhà điêu khắc Hàn Quốc Do-Ho Suh đã thu hút những vị khách đến thăm Phòng trưng bày Nghệ thuật Albright-Knox ở New York và ngay lập tức đánh thức trí tưởng tượng của họ. Bức tượng chỉ cao 7 mét nhưng dường như dài vô tận.

Bữa tối cuối cùng (Hoa Kỳ)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 3

Tác phẩm điêu khắc của Albert Szukalski ở thị trấn ma Rhyolite là sự suy nghĩ lại của tác giả về bức bích họa của Leonardo da Vinci. Trong bối cảnh của Thung lũng Chết nổi tiếng, các hình vẽ trông đặc biệt bí ẩn vào ban đêm, khi chúng được chiếu sáng từ bên trong với ánh sáng đặc biệt.

Diamonds (Úc)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 4

Bậc thầy người New Zealand Neil Dawson tạo ra những tác phẩm điêu khắc mà bạn không thể đi ngang qua nếu không cố gắng tìm hiểu cách chúng bay lên. Hiệu ứng được tạo ra với sự trợ giúp của các sợi dây hầu như khó nhìn thấy được.

Tác phẩm điêu khắc cân bằng (Dubai)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 5

Bức tượng đồng cân bằng này hoàn toàn bất chấp các định luật vật lý. Làm thế nào để các tác phẩm điêu khắc của bậc thầy người Ba Lan Jerzy Kedziora không bị lật dưới tác động của trọng lực và gió giật là một câu đố cho hầu hết mọi người.

Đài tưởng niệm nghệ sĩ vĩ cầm (Hà Lan)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 6

Ở Amsterdam “Stopera” nổi tiếng, nơi có tòa thị chính và nhà hát âm nhạc, một sàn đá cẩm thạch đã bị phá vỡ để lắp đặt tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ vĩ cầm.

Porsche tại Lễ hội tốc độ (Anh)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 7

Gerry Judah tạo ra những tác phẩm điêu khắc đáng kinh ngạc của mình về những chiếc xe dường như lao vào không gian vô tận. Là một phần của Lễ hội tốc độ hàng năm ở Goodwood, anh đã cố gắng làm việc với những thương hiệu nổi tiếng nhất của thế giới ô tô.

Diminish and Ascend (Úc)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 8

Cầu thang lên trời của David McCracken, được lắp đặt ở Sydney, có bí mật của nó. Mỗi bước kế tiếp sẽ nhỏ hơn bước trước. Do đó, khi bạn nhìn vào nó, nó dường như vô hạn.

Đặc điểm của lực hấp dẫn đối với voi (Pháp)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 9

Tác phẩm điêu khắc của Daniel Firman đã có thời gian đến thăm Lâu đài Fontainebleau ở Paris. Nó được dành riêng cho lý thuyết của tác giả rằng một con voi có thể giữ thăng bằng trên chiếc vòi của chính nó ở độ cao 18.000 km so với mặt đất.

Á quân (Hy Lạp)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 10

Từ bất kỳ góc độ nào, người ta đều có ấn tượng rằng bức tượng đang chuyển động. Hình tượng khổng lồ này được nhà điêu khắc Costas Varotsos tạo ra với vô số mảnh thủy tinh màu xanh đậm.

Tác phẩm điêu khắc dưới nước (Mexico)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 11

Toàn bộ công viên dưới nước ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới là thành tựu của nhà điêu khắc Jason Taylor. Để chụp ảnh tự sướng với những vật trưng bày này, bạn cần có một số thiết bị lặn.

The Bather (Đức)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 12

Những người chèo thuyền người Đức đã gây bất ngờ với "The Bather", một tác phẩm điêu khắc khổng lồ bằng xốp và thép cho thấy đầu và đầu gối của một người phụ nữ như thể cô ấy đang ngâm mình trong bồn tắm, do Oliver Voss tạo ra.

Ali và Nino (Georgia)

Những tác phẩm điêu khắc 'khó tin là thực sự tồn tại' - Ảnh 13

Việc tạo ra tác phẩm điêu khắc động này của Tamara Kvesitadze được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của hai nhân vật. Những hình bóng luôn chuyển động vĩnh viễn: đầu tiên hướng về nhau, hợp nhất thành một tổng thể duy nhất, và sau đó tách ra trong sự chia tay không thể tránh khỏi.

Theo Brightside

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Hàng nghìn người đã phải sơ tán, trong khi hoạt động giao thông đường thủy và đường hàng không bị đình chỉ tại Thủ đô Manila.
Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Dòng phụ Omicron mới có nguy hiểm?

Biến thể C.1.2 có 41,8 đột biến tốc độ lây nhanh hơn khoảng 1,8 lần so với ước tính ban đầu về sự tiến hóa của virus SARS-CoV-2.
Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Trong bão lạm phát, mạnh ai nấy lo?

Tới thời điểm giữa tháng 9, các định chế tài quốc tế đều cho rằng lạm phát vẫn sẽ còn kéo dài, nhiều quốc gia có thể sẽ rơi vào suy thoái.
Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Câu chuyện Israel: Làm cho sa mạc nở hoa

Có một quốc gia nằm trong khu vực khô hạn nhất trên thế giới đã hiện thực hóa viễn cảnh “khử muối nước biển” để “làm cho sa mạc nở hoa”- đó là Israel.
Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Chia sẻ công bằng gánh nặng phát thải

Pakistan vừa chứng kiến “trận lụt thế kỷ” khiến 1/3 diện tích bị ngập trong biển nước do những tác động của khủng hoảng khí hậu. Đây là bằng chứng cho thấy sự thiếu ...

Tin nóng

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Sức tàn phá của siêu bão Noru

Hàng nghìn người đã phải sơ tán, trong khi hoạt động giao thông đường thủy và đường hàng không bị đình chỉ tại Thủ đô Manila.

Xem nhiều nhất