‘Những xúc cảm bằng màu’

M.Anh

Là tên gọi cuộc triển lãm đầu tiên của nhà văn, họa sĩ Trần Thị Trường, khai mạc chiều 20/12 tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 35 bức tranh được tác giả vẽ trong thời gian gần đây, trong số đó có tới 30 bức là tĩnh vật.

‘Những xúc cảm bằng màu’

Theo tác giả, đó là những đồ vật đã từng có mặt trong cuộc sống của bà. Nhà văn – họa sĩ Trần Thị Trường cho rằng, mọi đồ vật đều có linh hồn, và bà cố gắng vẽ cái linh hồn của nó. Trước khi triển lãm diễn ra, tranh của bà đã được một số nhà sưu tập chú ý, nhiều bức như: Kinh Thánh dưới ánh sáng, Chiếc ấm cổ, 11 đóa hồng, Chiếc ấm Nga; Hoa hồng 2, Hoa sen, Lọ men ngọc... đã rời không gian của bà về với không gian của người yêu tranh và nhà sưu tập.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hình tượng con trâu trong văn chương

Hình tượng con trâu trong văn chương

Nếu như con trâu trong thành ngữ tục ngữ của người Việt bị gắn với nhiều ý nghĩa phê phán và chỉ trích thì khi đi vào văn học thành văn, tất cả những sắc thái tiêu ...
Điều tra việc phá tường chùa Vàng

Điều tra việc phá tường chùa Vàng

Sau khi chùa Vàng bị xâm phạm, thay vì xử lý hành vi của những người vi phạm, chính quyền địa phương lại đề nghị Sở TN&MT Hà Nội kiểm tra, xem xét lại quá trình cấp ...
Chuẩn bị chu đáo Lễ hội Đền Hùng

Chuẩn bị chu đáo Lễ hội Đền Hùng

Ban Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.
Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Chiếu phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, Bộ VHTTDL vừa giao Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức đợt chiếu phim miễn phí trên cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5.

Tin nóng

Đài phun nước bị… buộc

Đài phun nước bị… buộc

Đài phun nước Con Cóc tại vườn hoa Diên Hồng (hay còn có tên gọi khác là vườn hoa Con Cóc, thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang xuống cấp nghiêm trọng.

Xem nhiều nhất