Ninh Bình: 8/8 huyện, thành phố đã hoàn thành đại hội Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024

Anh Tuấn 

Chiều 10/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo tuyên truyền đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình chủ trì họp báo.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã thông tin về kết quả Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện và công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024. 

Theo đó, đến ngày 17/5/2019, có 8/8 huyện, thành phố hoàn thành đại hội, nhiệm kỳ 2019-2024. Đại hội MTTQ cấp huyện đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, toàn diện của các cấp ủy Đảng và sự phối hợp, tạo điều kiện của chính quyền cùng sự chuẩn bị tích cực của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các huyện, thành phố trong tỉnh, Đại hội đã hiệp thương cử 451 vị tham gia Uỷ ban MTTQ nhiệm kỳ 2019-2024. 

Nhìn chung, cơ cấu, thành phần Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp huyện đảm bảo theo quy định; tỷ lệ người ngoài Đảng, dân tộc thiểu số và đại diện các tổ chức tôn giáo tham gia Uỷ ban phù hợp với tình hình địa phương.

Về công tác chuẩn bị đại hội đại biểu MTTQ tỉnh đang được tiến hành khẩn trương. Dự kiến đại hội MTTQ VN tỉnh được tổ chức trong 2 ngày 20-21/6/2019. 

Tại buổi họp báo, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình Đỗ Việt Anh đã trao đổi, giải đáp những ý kiến của các đại biểu về các nội dung của Đại hội như: Chủ đề đại hội, những nét mới của đại hội; các phong trào thi đua của Mặt trận… đồng thời đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, chương trình để tuyên truyền đậm nét về vai trò, vị trí của MTTQ, các hoạt động thi đua chào mừng đại hội, nội dung, kết quả của đại hội đến đông đảo các tầng lớp nhân dân. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Công tác Mặt trận và dấu ấn 2019

Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, trong năm 2019, người Mặt trận đã tạo nên những dấu ấn đặc biệt. Trên tinh thần thi đua chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp hướng đến Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác Mặt trận đã được triển khai quyết liệt, rõ trọng tâm, trọng điểm, đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện. Đại Đoàn Kết xin điểm lại 10 sự kiện nổi bật.

Xem nhiều nhất