Ninh Bình được đón công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê

Đình Minh

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo cho phép UBND tỉnh Ninh Bình được đón người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê.

Cụ thể, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Văn bản số 6630/VPCP, ngày 20/9, UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 604/UBND-VP6, số 605/UBND-VP6 đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý chủ trương, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ thực hiện việc đón người dân Ninh Bình đang cư trú trên địa bàn có nguyện vọng về quê.

Chính phủ vừa cho phép UBND tỉnh Ninh Bình đón người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.
Chính phủ vừa cho phép UBND tỉnh Ninh Bình đón người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê.

Nhằm tạo thuận lợi trong quá trình đón người dân về quê, UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, Bình Dương quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND cấp huyện tuyên truyền chủ trương, tiêu chí tạo điều kiện đưa người dân tỉnh Ninh Bình về quê theo kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời, chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch, các cơ sở y tế trên địa bàn tạo điều kiện để người dân Ninh Bình đến điểm tập kết và xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày về quê.

Để tiếp tục chia sẻ khó khăn, giảm áp lực đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam và thể theo nguyện vọng của người dân, trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã có văn bản đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về chủ trương cho phép UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện việc đón công dân Ninh Bình (người cao tuổi, phụ nữ có thai, gia đình có con nhỏ, người bị mắc bệnh nền, người lao động bị mất việc làm, gặp khó khăn chỗ ở, học sinh, sinh viên ...) đang lưu trú ở TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trở về quê.

Trên cơ sở sự đồng ý của UBND TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ xây dựng kế hoạch đón người dân về quê an toàn, đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.

Trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đoàn cán bộ y tế tổng cộng 102 người gồm 30 bác sĩ và 72 điều dưỡng, kỹ thuật viên vào giúp đỡ TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất