Ninh Bình khởi công đồng loạt các dự án giao thông trọng điểm

Bạch Dương

Ngày 23/3, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức khởi công 3 dự án giao thông quan trọng nhằm chào mừng 30 năm tái lập tỉnh.

Trong ngày 23/3, UBND tỉnh Ninh Bình đã tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối QL1A với QL10 và kết nối QL10 với QL12B; Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường T21 (đường Lê Duẩn), giai đoạn I; Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối QL12B với QL21B, đoạn từ cầu Tu đến cầu Cọ (huyện Yên Mô).

Ngày 23/3, tỉnh Ninh Bình đã đồng loạt khởi công các dự án đường giao thông trọng điểm.
Ngày 23/3, tỉnh Ninh Bình đã đồng loạt khởi công các dự án đường giao thông trọng điểm.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ĐT.482 kết nối QL1A với QL10 và kết nối QL10 với QL12B đi qua 4 huyện, thành phố (gồm: TP Ninh Bình, huyện Yên Khánh, Yên Mô và Kim Sơn) có tổng mức đầu tư 1.475 tỷ đồng.

Dự án sau khi thi công sẽ góp phần giảm tải lưu lượng cho QL10 từ TP Ninh Bình đi Kim Sơn, kết nối với các tuyến đường bộ của quốc gia như: QL1A, QL10, QL12B.

Đặc biệt các tuyến này sẽ kết nối liên thông trực tiếp vào tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn tại nút giao cao tốc Khánh Hòa, huyện Yên Khánh. Đây là nút giao liên thông rất quan trọng đối với tỉnh Ninh Bình, mở ra cơ hội, động lực mới cho sự phát triển, bứt phá đi lên của tỉnh trong những giai đoạn tiếp theo.

Còn Dự án xây dựng tuyến đường T21 (đường Lê Duẩn), giai đoạn I, có tổng chiều dài toàn tuyến là 2,7km thuộc địa phận phường Ninh Phong, TP Ninh Bình có tổng mức đầu tư là gần 238 tỷ đổng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh.

Khi hoàn thành tuyến đường T21 đoạn từ đường Trần Nhân Tông đến cầu Ninh Phong sẽ tạo không gian cảnh quan xanh - sạch - đẹp, là tuyến đường đô thị kiểu mẫu. Đồng thời kết nối các phân khu đô thị của TP Ninh Bình, tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn, đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại, tiết kiệm thời gian và giảm ùn tắc giao thông cho tuyến QL10 đoạn từ cầu Lim đến ngã tư đường Trần Nhân Tông.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối Quốc lộ 12B với Quốc lộ 21B đoạn ngã tư cầu Tu đến cầu Cọ có tổng chiều dài gần 3,7km, kết nối cầu Tu với cầu Cọ trên địa bàn huyện Yên Mô theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng. Dự án có tổng mức đầu tư trên 128 tỷ đồng, sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong tháng 11/2024.

Ông Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị chủ đầu tư các công trình phải tăng cường công tác quản lý, chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về tiến độ, chất lượng công trình; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nơi tuyến đi qua trong công tác GPMB cùng với các sở, ngành, đơn vị liên quan giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, không để ảnh hưởng đến tiến độ dự án; đồng thời, chỉ đạo nhà thầu tập trung thiết bị, nhân lực thi công hoàn thành công trình đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn, vệ sinh môi trường trong suốt quá trình thi công.

Được biết, các dự án kể trên khi đưa vào hoạt động sẽ từng bước hoàn thiện và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ theo quy hoạch đã có. Đồng thời, tăng cường kết nối giữa các tuyến cao tốc, quốc lộ, đường tỉnh, các khu, cụm công nghiệp các huyện, thành phố tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Ninh Bình.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vàng có phải là kênh đầu tư tốt?

Vàng có phải là kênh đầu tư tốt?

Ngày 21/3, giá vàng thị trường thế giới đã gặp áp lực chốt lời sau khi phá vỡ ngưỡng 2.000 USD/ounce, đạt mức cao nhất trong vòng 12 tháng qua. Cùng với đó là thông ...
Tín hiệu vui cho sản xuất, tiêu dùng

Tín hiệu vui cho sản xuất, tiêu dùng

Ngày 21/3, giá xăng dầu được điều chỉnh giảm khá sâu. Theo các chuyên gia kinh tế, giá xăng giảm phần nào “hãm phanh” đà tăng giá tiêu dùng, góp phần kìm chân lạm ...
Sản phẩm OCOP khó vào siêu thị

Sản phẩm OCOP khó vào siêu thị

Lý giải việc khó đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị lớn, đại diện các doanh nghiệp cho biết, hàng OCOP địa phương khó bán tại siêu thị địa phương. Còn đưa vào các hệ ...
Tạo sân chơi ảo để dụ dỗ nhà đầu tư

Tạo sân chơi ảo để dụ dỗ nhà đầu tư

Mới đây, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đưa ra xét xử đối với Đặng Việt Hùng (SN 1988) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành ...

Tin nóng

Đau đầu khi vàng thau lẫn lộn

Đau đầu khi vàng thau lẫn lộn

Trên thị trường tín dụng chỉ có 16 công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước cấp phép nhưng có hàng nghìn ứng dụng cho vay “đội lốt” gây hiểu lầm cho cộng đồng. Điều này tạo nên sức ép lớn cho các công ty tài chính tiêu dùng chính thức bởi liên tục chịu tiếng oan.

Xem nhiều nhất