Ninh Bình: Làm mới và sửa chữa 339 nhà Đại Đoàn kết

Nguyễn Chung

Sáng ngày 25/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.

Ninh Bình: Làm mới và sửa chữa 339 nhà Đại Đoàn kết

Toàn cảnh Hội nghị.

Báo cáo của MTTQ tỉnh Ninh Bình cho thấy: Trong 6 tháng đầu năm 2018, hoạt động của MTTQ các cấp và Ban công tác Mặt trận khu dân cư tại Ninh Bình tiếp tục có nhiều đổi mới. 

MTTQ các cấp trong tỉnh đã có nhiều giải pháp chỉ đạo, hướng dẫn nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. 

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chỉ đạo MTTQ các huyện, thành phố hướng dẫn MTTQ các xã, phường, thị trấn và Ban công tác Mặt trận khu dân cư trên địa bàn tỉnh đăng ký danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Khu dân cư văn hóa”; đăng ký nhân rộng mô hình điểm “Khu dân cư văn hóa nông thôn mới” và “Gia đình văn hóa nông thôn mới”.

Bên cạnh đó, công tác Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội tại Ninh Bình được MTTQ và các tổ chức thành viên triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân đã tổ chức thăm, tặng quà, chúc tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất trên 172,8 nghìn suất quà, với tổng kinh phí trên 53,8 tỷ đồng. Riêng hệ thống MTTQ các cấp thăm, tặng trên 17,2 nghìn suất quà, tổng trị giá  trên 7,5 tỷ đồng.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trích kinh phí từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của tỉnh số tiền 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng mới 161 nhà ở, mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà; sửa chữa 178 nhà ở, mức hỗ trợ 20 triệu đồng/nhà cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn toàn tỉnh; trích số tiền 1,1 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình nghèo, gia đình chính sách thuộc đồng bào tỉnh Ninh Bình xây dựng các vùng kinh tế mới phía Nam và Tây Nguyên.

Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh. Trong 6 tháng đầu năm Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN các huyện, thành phố đã chủ trì, phối hợp tổ chức được 57 cuộc giám sát. Nội dung giám sát tập trung vào những lĩnh vực có liên quan đến quyền và lợi ích thiết thực của nhân dân và hội viên, đoàn viên, phù hợp với tình hình, đặc điểm của mỗi tổ chức, mỗi cấp, mỗi địa phương.  Đồng thời MTTQ các cấp tiếp tục phát huy dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt việc tiếp nhận và phối hợp giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận và giải quyết 197 đơn thư khiếu nại, tố cáo, trong đó, MTTQ tỉnh tiếp nhận 23 đơn thư và tiếp 15 lượt công dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình khẳng định: Trong nửa đầu năm 2018, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, Ninh bình đã đạt được những thành tựu to lớn, trong đó có sự đóng góp to lớn của MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên trong tỉnh đã đổi mới nội dung phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, tăng cường vận động tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; công tác Mặt trận tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được tăng cường, hoạt động giám sát ngày càng hiệu quả rõ nét, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời giải cho Mường Chanh

Lời giải cho Mường Chanh

Mường Chanh được kỳ vọng sẽ trở thành xã miền núi đầu tiên của xứ Thanh về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đem mái ấm đến với người nghèo

Đem mái ấm đến với người nghèo

Những năm qua, MTTQ các cấp tỉnh Tuyên Quang đã có nhiều cách làm sáng tạo nhằm vận động các nguồn lực cùng chung tay ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.
Tin buồn

Tin buồn

Bà Nguyễn Thị Môn (mẹ anh Nguyễn Thanh Bình, Phụ trách Ban Chuyên đề - Báo Đại Đoàn Kết) vừa qua đời.

Xem nhiều nhất