Ninh Bình: Lập danh sách sơ bộ 10 người ứng cử đại biểu Quốc hội

Đình Minh

Tỉnh Ninh Bình đã thống nhất danh sách sơ bộ 10 ứng cử ĐBQH khóa XV và giới thiệu 100 người ứng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều 18/3, Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình đã tiến hành hiệp thương lần 2, thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thông qua danh sách những người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ra ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. .

Các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến đối với 12 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV và 100 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị.

Sau khi thảo luận, Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 tỉnh Ninh Bình đã thông qua danh sách sơ bộ 10 người ứng cử ĐHQH khóa XV và 100 người được giới thiệu ứng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, cư tri nơi công tác và hội nghị lãnh đạo mở rộng lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND cấp tỉnh đều đạt 100% số phiếu tín nhiệm.

Kết luận hội nghị, ông Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định: Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành theo đúng yêu cầu, nội dung đề ra, đảm bảo dân chủ, khách quan, đúng luật. 

Ông Đỗ Việt Anh, chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.
Ông Đỗ Việt Anh, chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.

Những người được cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh đều đảm bảo đủ điều kiện, tiêu chuẩn, đúng cơ cấu, thành phần, số lượng theo phân bổ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hỏng hàng trăm mét bờ kè ở biển Tam Thanh

Hỏng hàng trăm mét bờ kè ở biển Tam Thanh

Trước và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, triều cường gây ra sóng lớn liên tiếp đánh mạnh vào bờ biển thuộc thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam ...
Minh bạch khung pháp lý các dự án BOT

Minh bạch khung pháp lý các dự án BOT

TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề xuất về việc thực hiện 6 dự án hạ tầng theo hình thức đầu tư BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao) ở các khu vực cửa ngõ, kết nối ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất