Ninh Bình: Quản lý, giám sát gần 1.400 trường hợp có liên quan tới Đà Nẵng

Đình Minh

Chiều ngày 29/7,  thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình cho biết toàn tỉnh có hơn 1.400 trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng được quản lý, giám sát.

Lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng. Ảnh H.C.
Lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan tới Đà Nẵng. Ảnh H.C.

Hiện toàn tỉnh Ninh Bình có 1.489 trường hợp đang được cách ly và giám sát. Trong đó, cách ly tại cơ sở y tế là 35 trường hợp, cách ly y tế tại cơ sở tập trung là 53 trường hợp và cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú là 1.401 trường hợp.        

Trong số 1.400 trường hợp có liên quan đến Đà Nẵng, đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 94 trường hợp, có 77 trường hợp có kết quả âm tính, còn 17 trường hợp lấy mẫu lần 1 đang chờ kết quả.

Ngành Y tế tỉnh Ninh Bình tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh quản lý, theo dõi, giám sát chặt chẽ sức khỏe cho 53 trường hợp tại khu cách ly tập trung ở Trung đoàn 855.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Số ca tái mắc Covid tăng nhanh

Liên tiếp trong những ngày qua, ngày nào trên cả nước cũng ghi nhận hơn 2.000 ca mắc Covid-19, số ca nặng phải thở oxy cũng tăng.

Tin nóng

Hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc

Hiểm họa từ rượu không rõ nguồn gốc

Thời gian gần đây, liên tiếp các vụ ngộ độc rượu gây hậu quả nghiêm trọng được ghi nhận. Trong đó, nhiều người đã tử vong bởi các loại rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Xem nhiều nhất