Ninh Thuận: Giúp người dân thoát nghèo bền vững

Xuân Hiếu - Phan Trí

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Hỗ trợ đồng bào Bác Ái, góp phần giảm nghèo bền vững” và các Chương trình hỗ trợ bò cái giống sinh sản cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2016-2020. 

Qua 5 năm thực hiện đề án, các ngành chức năng, tại các địa phương đã hỗ trợ 750 hộ nghèo tại huyện Bác Ái số lượng 1.000 con bò cái sinh sản. Đến nay, đàn bò đã sinh sản được 480 con bê. Trong đó, 205 bê đực, 275 bê cái và đã có 41 bò nái chuyển (từ hộ I sang hộ II) cho 26 hộ được nhận lần 2, nhiều hộ gia đình đã đủ điều kiện thoát nghèo bền vững.

Dự tính với tổng đàn bò 1.000 con sau 9 năm sẽ xóa được từ 1.500 đến 2.000 hộ nghèo theo đúng mục tiêu của Đề án, góp phần không nhỏ vào mục tiêu giảm nghèo của tỉnh. Từ thực hiện Đề án này, kiến thức và tinh thần trách nhiệm của bà con về chăn nuôi bò ngày càng tốt hơn, các hộ chăn nuôi biết dự trữ thức ăn, tiêm phòng dịch bệnh và kiểm soát tình hình dịch bệnh cho gia súc.

Thời gian tới, cùng với việc thực hiện tốt các chính sách đầu tư của Trung ương và tỉnh, UBND huyện Bác Ái tiếp tục lồng ghép và thực hiện hiệu quả các chương trình, đề án phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đề án; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Phong trào giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các ...
Có một mùa hoa đặc biệt

Có một mùa hoa đặc biệt

Đó chính là những bông hoa chỉ nở trong mùa dịch Covid-19 - những bông hoa súp lơ vốn là một loại rau ranh nhưng hôm nay lại thành những bó hoa đẹp đến ngỡ ngàng.

Tin nóng

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Tâm huyết với công tác Hội Nông dân

Là một cán bộ Hội Nông dân nhiệt tình công tác, chị Lương Thị Hòa - Chủ tịch Hội Nông xã Yên Trạch (huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào. Từ đó, đưa phong trào của xã đi lên.

Xem nhiều nhất