Ninh Thuận: Phát động ‘Tìm hiểu pháp luật và nghị quyết của Đảng bằng hình thức trực tuyến’ năm 2023

Xuân Hiếu

Để cuộc thi đạt được hiệu quả cao, đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên, Báo Đài, Trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cần đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, và các tầng lớp nhân dân biết về cuộc thi đạt hiệu quả cao.

 Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận chủ trì hội nghị.
 Ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận chủ trì hội nghị.

Ngày 30/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận, triển khai Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật và nghị quyết của Đảng bằng hình thức trực tuyến” năm 2023. Ông Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận chủ trì cuộc họp.

Được biết, cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật và nghị quyết của Đảng bằng hình thức trực tuyến” năm 2023 do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận phát động  và được tổ chức  trong 2 đợt.

Đợt 1 bắt đầu từ ngày 4/4 đến 5/5/2023 và tổng kết trao giải dự kiến từ ngày 15/5 đến 19/5/2023; đợt 2 bắt đầu từ ngày 4/8 đến ngày 4/9/2023 và tổng kết trao giải dự kiến từ ngày 12/9 đến 15/9/2023. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân đang sinh sống, làm việc và cư trú tại tỉnh Ninh Thuận.

Hình thức thi dưới dạng trực tuyến, truy cập vào đường link bài thi trên trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm, với các nội dung về quy  định của pháp luật như: Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Luật phòng chống tham nhũng, tiêu cực; Luật Hòa giải ở cơ sở; các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước…; đồng thời dự đoán có bao nhiêu người tham gia cuộc thi.

Kết thúc mỗi đợt thi, Ban tổ chức sẽ trao 11 giải thưởng gồm: 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.

Phát biểu tai cuộc họp, ông Lê Văn Bình Chủ tịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nghị quyết của Đảng sâu rộng đến  từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức, đưa chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, cùng với đó là thực hiện nhiệm vụ trong xu thế chuyển đổi số hiện nay.

Đồng thời nhấn mạnh, để cuộc thi đạt được hiệu quả cao, đề nghị Mặt trận và các tổ chức thành viên, Báo Đài, Trung ương, địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận cần đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, và các tầng lớp nhân dân biết về cuộc thi. Theo đó các tổ chức thành viên và Mặt trận địa phương phải có kế hoạch, chương trình hưởng ứng cụ thể, đôn đốc cán bộ gương mẫu đi đầu tham gia thực hiện.

Đề nghị, Ban tổ chức cuộc thi làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức chặt chẽ trên tinh thần trách nhiệm, khách quan, công khai, minh bạch, xem đây là một phương thức đổi mới công tác thông tin, truyền thông của Mặt trận và tổ chức thành viên.

 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Lỏng lẻo quản lý tài sản công

Ngoài các vụ án đã được cơ quan chức năng khởi tố, Thanh tra TPHCM còn phát hiện một số cơ quan, đơn vị tại TPHCM tồn tại không ít hạn chế, bất cập trong quản lý tài ...
Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Giúp người nghèo an cư, lạc nghiệp

Với phương châm chăm lo cho người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau, Ủy ban MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã có những cách làm sáng tạo, thiết thực huy động nguồn ...
Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Người cán bộ có nhiều sáng kiến

Với vai trò là Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông (Hà Nội), ông Nguyễn Quang Tùng là người có nhiều sáng kiến trong thực hiện công tác Mặt trận.
'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

'Mắt thần' ở Nghĩa Lộ

MTTQ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) đã phối hợp với ngành công an xây dựng mô hình tuyến đường tự quản về an ninh trật tự có lắp camera an ninh được ví như những ...

Xem nhiều nhất