Ninh Thuận: Tổ chức đón các thai phụ, phụ nữ đang nuôi con nhỏ về quê

P.Anh

Ngày 18/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP HCM trở về quê (đợt 1).

Theo đó, nhóm đối tượng ưu tiên được tỉnh đón về là người đi khám, điều trị bệnh và bị kẹt tại TP.HCM có hồ sơ khám, chữa bệnh của bệnh viện; phụ nữ mang thai từ 37 - 39 tuần tuổi, có giấy siêu âm, phiếu khám thai của bác sĩ chuyên khoa và người thân đi theo; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi có giấy khai sinh của trẻ, gồm có 2 con nhỏ và chồng cùng về.

Theo kế hoạch, trong đợt 1 này Ninh Thuận dự kiến đón khoảng 236 người, bao gồm cả người đi cùng. Công dân thuộc các đối tượng trên khi được đón về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 (còn hiệu lực 72 giờ tính đến thời điểm đón về); có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly); đồng thời cam kết thực hiện các quy định của tỉnh Ninh Thuận và nơi cư trú về phòng chống dịch Covid-19.

Dự kiến vào ngày 22/9, Ninh Thuận sẽ đưa xe vào TP HCM để đón các thai phụ về quê, sau đó sẽ tổ chức cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của tỉnh, cơ sở Bệnh viện đa khoa Ninh Thuận. Trường hợp công dân có nhu cầu cách ly tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn sẽ đăng ký và tạo điều kiện theo nhu cầu.   

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trường sư phạm chờ đơn đặt hàng

Trường sư phạm chờ đơn đặt hàng

Tại buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho hay, nhà trường đã chủ động việc đào tạo giáo viên cho ...

Xem nhiều nhất