Nổ lớn tại tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại ở Mỹ

Theo TTXVN

Giới chức địa phương cho biết sự việc xảy ra tại Columbia, cách thành phố Baltimore 32km về phía Đông Nam, nằm trong khu đông dân giữa Baltimore và Washington.

Nổ lớn tại tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại ở Mỹ

Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: baltimoresun.com).

Một vụ nổ khí đốt tự nhiên đã gây hư hại nghiêm trọng một tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại tại bang Maryland, miền Đông nước Mỹ, ngày 25/8. Hiện chưa có báo cáo thương vong.

Giới chức địa phương cho biết sự việc xảy ra tại Columbia, cách thành phố Baltimore 32km về phía Đông Nam, nằm trong khu đông dân giữa Baltimore và Washington. Vụ nổ lớn nên người dân sống cách hiện trường vài km vẫn nghe thấy.

Hậu quả là một phần lớn mặt tiền của tòa nhà đã bị hư hại. Trước nguy cơ tòa nhà đổ sập, giới chức địa phương đang phối hợp với các thanh tra xây dựng và chủ tòa nhà nhằm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cũng như hỗ trợ điều tra nguyên nhân vụ nổ. Truyền thông địa phương cho biết thêm vụ nổ cũng gây mất điện trong khu vực.

Khoảng 1 giờ trước đó, nhà chức trách đã nhận được thông báo rò rỉ khí ga tại khu đỗ xe trong tổ hợp nói trên. Cảnh sát và lính cứu hỏa đã được triển khai để sơ tán toàn bộ những người làm nhiệm vụ trong khu tổ hợp và các tòa nhà lân cận.

Giới chức địa phương cho biết do lực lượng chức năng hành động kịp thời và vụ nổ xảy ra vào cuối tuần, trong tòa nhà hầu như không có người nên hiện không có báo cáo thương vong.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Tin nóng

Xem nhiều nhất