Nỗ lực thực hiện 'mục tiêu kép'

Vũ Mạnh - Tiến Đạt

MTTQ các cấp cần nỗ lực, chủ động, tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ tham gia phòng chống đại dịch Covid-19 vừa triển khai đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 8/7, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chủ tịch Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố năm 2020, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh yêu cầu, MTTQ các cấp cần nỗ lực, chủ động, tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện nhiệm vụ tham gia phòng chống đại dịch Covid-19 vừa triển khai đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, công tác Mặt trận thời gian qua đã đạt được kết quả tích cực, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi địa phương và cả nước, nhất là trong phòng, chống dịch vừa qua và triển khai thực hiện gói 62 nghìn tỷ của Chính phủ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao hiệu quả của hệ thống Mặt trận trong công tác tuyên truyền, vận động, nắm tình hình, phản ánh ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Mặc dù trong điều kiện giãn cách xã hội, song Mặt trận các cấp đã vận dụng linh hoạt trong các hoạt động, nhất là sử dụng hình thức hội nghị trực tuyến. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp tiếp tục triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, chăm lo các gia đình chính sách, người có công với nước, những trường hợp khó khăn do dịch bệnh, do thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn, lũ quét, mưa đá gây ra.

Đặc biệt, Mặt trận các cấp đã phát huy vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, góp ý vào văn kiện đại hội Đảng và quá trình chuẩn bị nhân sự cấp ủy đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Công tác giám sát và phản biện xã hội được thực hiện hiệu quả ở nhiều địa phương…

Về những nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn tới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn yêu cầu, MTTQ các cấp bám sát sự lãnh đạo của Đảng, chủ động nắm tình hình, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động.

Song song với đó, MTTQ Việt Nam các cấp cần triển khai hiệu quả Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về đẩy mạnh vận động toàn dân tích cực tham gia phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống, khắc phục tác động của đại dịch Covid-19.

“MTTQ các cấp chăm lo tốt hơn đời sống nhân dân, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, những nơi bị ảnh hưởng sạt lở bờ sông, hạn hán, xâm nhập mặn, giông lốc, mưa đá” - Chủ tịch Trần Thanh Mẫn lưu ý.

Các đại biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.
Các đại biểu trao đổi tại hội nghị. Ảnh: Quang Vinh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng nhấn mạnh tới việc tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội 9, Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020 MTTQ Việt Nam; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; tham gia hiệu quả vào quá trình tổ chức đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ 13 của Đảng; Chủ động, tích cực chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và các hoạt động hướng tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; Tiếp tục củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ theo tinh thần Nghị quyết 18 của BCH Trung ương Đảng khóa 12; tinh thần Kết luận 74 ngày 22/5/2020 của Bộ Chính trị, trong đó yêu cầu không mở rộng thí điểm mô hình tổ chức mới và kiêm nhiệm chức danh.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Rượu cần với người Ê-đê

Rượu cần với người Ê-đê

Văn hóa ẩm thực của người Ê-đê vô cùng phong phú và đa dạng, trong đó, rượu cần được xem là một trong những thức uống đã tạo nên nét đặc trưng riêng.
Lên Tam Đảo

Lên Tam Đảo

Người ta nói rằng, Tam Đảo là Sa Pa của vùng đồng bằng Bắc bộ. Cũng có người ví Tam Đảo là Đà Lạt của miền Bắc.
Rau ngót rừng

Rau ngót rừng

Ngót rừng là một loại rau đặc trưng chỉ có ở vùng núi đá, vị ngọt và lạ miệng nên được rất nhiều người ưa chuộng. Mùa rau ngót rừng rơi vào khoảng tháng 2, 3 âm lịch ...

Xem nhiều nhất