Nổ súng bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Theo VNE

Vụ nổ súng không có thương vong diễn ra trong bối cảnh quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ đang căng thẳng.

Nổ súng bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Reuters).

Một vụ xả súng xảy ra tại đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vào lúc 5h sáng nay (theo giờ địa phương). Cảnh sát cho biết có 4-5 tiếng súng vang lên khi một chiếc xe màu trắng đi qua tòa nhà, khiến cửa sổ của một bốt an ninh bị vỡ, nhưng không có ai bị thương, Reuters đưa tin.

Đại sứ quán Mỹ ở Ankara đang đóng cửa trong tuần này bởi Thổ Nhĩ Kỳ đang trong dịp lễ Eid al-Adha của người Hồi giáo. Lực lượng cảnh sát đang truy tìm thủ phạm chạy trốn cùng chiếc xe.

Sự cố xảy ra trong bối cảnh mối quan hệ hai nước đang ngày càng căng thẳng do Mỹ đòi Thổ Nhĩ Kỳ thả tự do cho mục sư Andrew Brunson, người bị kết án với tội danh khủng bố và làm gián điệp, nhưng bị từ chối. Washington đã áp dụng nhiều lệnh trừng phạt khiến nền kinh tế của Ankara lao đao, đồng nội tệ lira lao dốc.

Đại sứ quán Mỹ tại Ankara và tòa lãnh sự ở Istanbul từng là mục tiêu tấn công của các nhóm phiến quân và đối mặt với nhiều mối đe dọa an ninh trong quá khứ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Nga cấp phép loại vaccine ngừa Covid-19 thứ 3

Tháng 8 năm ngoái, Sputnik V của Nga đã trở thành vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới được cấp phép, trong khi EpiVacCorona được phê duyệt vào tháng 10/2020.

Xem nhiều nhất