Nổ súng nhằm vào học sinh tại miền Trung Mexico, 6 người thiệt mạng

Minh Tuấn (Blog Tuan)

Tối 6/6, các đối tượng đã nổ súng vào một nhóm học sinh ở bang Guanajuat, Mexico khiến 3 học sinh nam và 2 học sinh nữ từ 16-18 thiệt mạng; nạn nhân còn lại là một phụ nữ, 65 tuổi, sống ở khu vực này.

Theo cảnh sát Mexico, những kẻ xả súng đã nổ súng vào một nhóm học sinh vào tối 6/6 (theo giờ địa phương), khiến 5 học sinh trung học (gồm 3 nam và 2 nữ từ 16 đến 18 tuổi) và một phụ nữ 65 tuổi ở cùng khu vực tử vong.

Cesar Prieto, thị trưởng thành phố ở bang Guanajuato, cho biết: "Thật không may, chúng tôi có thể nói rằng vài giờ trước trong cộng đồng Barron, 6 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công vũ trang".

Vụ xả súng hàng loạt trên xảy ra chỉ hai tuần sau khi 8 phụ nữ và 3 người đàn ông tử vong trong một cuộc tấn công trả thù băng đảng nhằm vào hai quán bar và một khách sạn ở Celaya, một thành phố khác ở bang Guanajuato.

Hiện trường vụ xả súng tại hai quán bar ở Celaya, Mexico, ngày 23/5/2022 khiến 11 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters.  
Hiện trường vụ xả súng tại hai quán bar ở Celaya, Mexico, ngày 23/5/2022 khiến 11 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters.  

Nằm ở trung tâm công nghiệp thịnh vượng của Mexico và là nơi có nhà máy lọc dầu và đường ống dẫn dầu lớn, Guanajuato đã trở thành một trong những bang bạo lực nhất ở Mexico do tranh chấp địa bàn hoạt động giữa các băng nhóm tội phạm.

Kể từ tháng 12/2006, khi Chính phủ Mexico phát động một chiến dịch quân sự chống ma túy gây tranh cãi, nước này đã ghi nhận hơn 340.000 vụ giết người, theo số liệu chính thức. Các nhà chức trách Mexico đã cáo buộc, hầu hết các vụ giết người ở nước này là do tội phạm có tổ chức thực hiện.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Áp lực từ trí tuệ nhân tạo

Hãng AFP đưa tin: Một nhóm nhà lãnh đạo và chuyên gia đã kêu gọi các nước cần có giải pháp để giảm "nguy cơ tuyệt chủng" từ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem nhiều nhất