Nổ súng tại lễ tốt nghiệp trung học ở Mỹ khiến 3 người thương vong

Minh Tuấn (Reuters, NYpost)

Khoảng 11h45 sáng ngày 31/5 (giờ địa phương), một vụ nổ súng đã xảy ra tại khuôn viên trường Đại học Xavier ở New Orleans, Louisiana, Mỹ.

Các quan chức cho biết 3 người đã bị bắn sau buổi lễ tốt nghiệp trung học của trường Morris Jeff tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Xavier ở New Orleans, Louisiana, Mỹ vào ngày 31/5.

Theo các sĩ quan cảnh sát New Orleans (NOPD), vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 11h45 (giờ địa phương) trong một bãi đậu xe của trường Đại học Xavier.

Khi các sĩ quan đến nơi, họ đã tìm thấy 3 nạn nhân bị bắn trong đó có 2 đàn ông và 1 phụ nữ. Sau đó, tất cả đã được đưa đến bệnh viện gần nhất nhưng người phụ nữ đã không qua khỏi và tử vong trong bệnh viện. 

Hiện tại, nhiều người đã được giữ lại tại hiện trường để điều tra và thẩm vấn. Trong đó động cơ của nghi phạm đang được tiến hành điều tra và vẫn chưa có ai bị bắt giữ.

“Đã có cãi vã giữa hai phụ nữ. Kết quả là họ đã rút vũ khí ra và nổ súng”, ông Goodly nói.

Có 2 người bị thương và 1 người tử vong sau sự việc đáng tiếc.
Có 2 người bị thương và 1 người tử vong sau sự việc đáng tiếc.

Chia sẻ về vụ việc này, bà Patricia Perkins, hiệu trưởng trường Morris Jeff, cho biết bà rất tiếc vì đây đáng ra phải là một buổi lễ tốt nghiệp đáng nhớ của các học sinh cuối cấp. 

"Morris Jeff là một khối đoàn kết và chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua nỗi đau này. Mỗi ngày, chúng tôi đều dạy các học sinh giải quyết sự khác biệt bằng lời nói và sự cảm thông. Những học sinh của chúng tôi sẽ tạo ra sự khác biệt trong thế giới này bởi vì họ được học cách tôn trọng lẫn nhau", bà Perkins khẳng định. 

Trước khi vụ xả súng nổ ra, thị trưởng New Orleans LaToya Cantrell đã có lời phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp liên quan đến những vụ bạo lực súng đạn gần đây khi nhận định rằng: 

"Bạo lực súng đạn đang tiếp tục hoành hành ở thành phố của chúng ta. Chúng tôi sẽ tận dụng quan hệ đối tác giữa địa phương và liên bang để ưu tiên các sáng kiến ​​và chiến lược ngăn chặn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng hiểu rằng cá nhân cần phải có trách nhiệm hơn để giảm leo thang những tình huống này".

"Như chúng ta đang thấy trên khắp đất nước, bạo lực súng đạn là một căn bệnh và việc chữa trị cần có sự cộng tác", bà nói.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đã bị phong toả để điều tra.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc đã bị phong toả để điều tra.

"Tất cả con em của chúng ta đều có quyền được an toàn và chúng ta phải làm tất cả những gì có thể trong khả năng của mình để bảo vệ quyền đó. Trái tim tôi đau xót cho các gia đình nạn nhân, và tôi khẩn cầu tất cả chúng ta hãy ở bên họ khi họ cần", ông Lewis nói thêm. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hệ lụy khôn lường của rác thải nhựa

Hệ lụy khôn lường của rác thải nhựa

Theo các nhà khoa học, chất thải nhựa được sản xuất trên toàn cầu sẽ tăng gần gấp 3 lần vào năm 2060, trong số đó chưa đến 10% được tái chế.
Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng

Ông Erdogan tuyên bố chiến thắng

Ngày 28/5 (giờ địa phương), phát biểu trước những người ủng hộ ở Istanbul, Tổng thống đương nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói: “Chúng tôi sẽ xứng đáng với sự tin ...
Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Hy vọng mới cho bệnh nhân ung thư

Một loại vaccine mRNA khiến hệ thống miễn dịch tấn công tế bào ung thư, dự kiến sẽ được áp dụng rộng rãi vào năm 2030 - đó là thông tin được 2 hãng dược phẩm Moderna ...
Siêu bão dị thường Mawar

Siêu bão dị thường Mawar

Cơ quan thời tiết Philippines (PASAGA) dự kiến siêu bão Mawar có thể ra khỏi vùng ảnh hưởng đến nước này vào đầu giờ chiều 1/6.

Tin nóng

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Căng thẳng cạnh tranh việc làm

Trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới, thế nhưng bức tranh kinh tế của Ấn Độ lại không mấy sáng sủa khi mà lực lượng lao động trẻ quá ít việc làm và quá nhiều cạnh tranh.

Xem nhiều nhất