Nỗi nhớ hai miền

H.Minh

Nhạc sĩ Xuân Trí vừa cho ra mắt MV với tựa đề “Nỗi nhớ hai miền” mang âm hưởng trữ tình nhẹ nhàng và cũng khai thác góc cạnh khác - những tâm tư bình dị và sâu lắng của đội ngũ y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Bài hát được tác giả lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật từng khiến anh rưng rưng xúc động. Đó là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại TP HCM và các tỉnh thành phía Nam, hàng vạn y bác sĩ, chiến sĩ, cán bộ y tế từ khắp nơi trong cả nước đã không quản ngại hi sinh, vất vả, hiểm nguy để lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt.

Trong số đó có đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Một bác sĩ trong đoàn công tác của bệnh viện này đã gửi cho anh nghe những vần thơ chất chứa nỗi lòng, tâm sự mà anh đã viết với mong muốn có một ca khúc tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các đồng đội, đồng nghiệp của mình đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh ở Bệnh viện dã chiến số 16 (TP HCM). Nơi đây có hơn 3.000 giường bệnh, đặc biệt riêng số giường hồi sức lên tới 500 giường.                 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Gặp gỡ mùa xuân

Gặp gỡ mùa xuân

“Gặp gỡ mùa xuân” mang tới nhiều nội dung thú vị ở điểm hẹn 20h ngày mùng 5 Tết trên kênh VTV3.
Khánh thành đình làng Quyền Hành

Khánh thành đình làng Quyền Hành

Chính quyền vừa phục dựng lại đình làng Quyền Hành - nơi thờ cúng các vị Thành Hoàng làng có công trạng với quê hương.

Xem nhiều nhất