Nội thành Hà Nội chuẩn bị có mưa dông

T. Linh

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra dự báo về tình hình thời tiết ngày 17/9.

Dự báo sắp có mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội. 
Dự báo sắp có mưa dông trên khu vực nội thành Hà Nội. 

Theo Trung tâm, hiện nay (17/9), qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang gây mưa rào và dông trên khu vực các quận/huyện: Quốc Oai, Hoài Đức, Chương Mỹ, Hà Đông, Thanh Oai, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thường Tín của thành phố Hà Nội.

Cảnh báo, trong những giờ tới, vùng mây đối lưu trên sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, sau đó có khả năng lan sáng các quận/huyện khác và khu vực nội thành Hà Nội như: Thanh Trì, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Đống Đa, Nam Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy,.... Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực khác, Trung tâm cho biết, hiện nay (17/9), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An, Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông. Lượng mưa từ 19h ngày 16/9 đến 2h ngày 17/9 có nơi trên 70 mm như: Thạch Kiệt (Phú Thọ) 81.2 mm, Châu Khê (Nghệ An) 90.6 mm, Hương Phú (Thừa Thiên Huế) 73.0 mm, Phước Công (Quảng Nam) 74.8 mm, Bình Thành (Bình Định) 99.2 mm,  Plei Kần (Kon Tum) 132.0 mm, Ia Grăng (Gia Lai) 99.2 mm, Đạ Pal (Lâm Đồng) 83.2 mm,...

Trong sáng nay, các tỉnh Phú Thọ, Quảng Ninh, Hòa Bình tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20 - 40 mm, có nơi trên 70 mm. Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện: Tân Sơn, Yên Lập (Phú Thọ); Đông Triều, Quảng Yên (Quảng Ninh); Tân Lạc, Đà Bắc (Hòa Bình)

Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi: Thanh Sơn, Hạ Hòa (Phú Thọ); Đầm Hà, Hải Hà (Quảng Ninh); Mai Châu, Cao Phong (Hòa Bình)…

Dự báo sáng ngày 17/9, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm.

Ngày và đêm 17/9, ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, có nơi trên 70 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Cảnh báo mưa dông ở khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kiểm tra chuyên ngành của hải quan giảm 15%

Kiểm tra chuyên ngành của hải quan giảm 15%

Trong 11 tháng năm 2022, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt 673,82 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước, vượt kết quả năm 2021 (668,5 tỷ USD).

Tin nóng

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Nan giải tranh chấp quản trị chung cư

Theo Sở Xây dựng TP Hồ Chí Minh, tới nay vẫn tồn đọng nhiều vấn đề phát sinh tranh chấp liên quan đến ban quản trị, bàn giao quỹ bảo trì, quyền sở hữu chung, sở hữu riêng… tại các chung cư trên địa bàn.

Xem nhiều nhất